7 cuốn sách đem lại nguồn cảm hứng cho bản thân

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn hoặc tự hỏi những giám đốc, CEO, người nổi tiếng… tìm nguồn cảm hứng từ đâu để hoàn thiện bản thân mỗi ngày thì đây chính là câu trả lời ! Mỗi cuốn sách là một bài học cuộc đời xuất sắc mà ai cũng nên đọc và biết đến

1.  Đường ra biển lớn, tác giả Richard Branson

Với vẻ ngoài phong trần, bụi bặm”, mái tóc bồng bềnh và luôn chỉ diện áo sơ mi cùng quần bò, ít ai nghĩ rằng Richard Branson – người đàn ông mang phong cách “hippi” – lại là một tỷ phú giàu có, sở hữu trong tay hơn 250 công ty lớn nhỏ với doanh thu mỗi năm khoảng 5 tỷ đô-la.

Đường ra biển lớn, tác giả Richard Branson
Đường ra biển lớn, tác giả Richard Branson

Nếu có điều kiện bạn hãy mua sách để ủng hộ tác giả

Đặt sách Đường ra biển lớn –  Tác giả Richard Branson trên Newshop : Xem chi tiết

Đặt sách Đường ra biển lớn –  Tác giả Richard Branson trên Shopee : Xem chi tiết

Đường ra biển lớn không đơn giản chỉ là một cuốn tự truyện, cuốn sách còn là kho tàng ẩn chứa những triết lý về cuộc sống, kinh doanh cũng như tình yêu, thứ đã đồng hành và giúp Richard Branson làm nên những kỳ tích phi thường suốt hơn 25 năm qua. Từ lĩnh vực hàng không (Virgin Atlantic Airways), cho tới kinh doanh băng đĩa nhạc (Virgin Records và V2), từ các sản phẩm đồ uống Cola (Virgin Cola), cho tới chuỗi cửa hàng bán lẻ (Virgin Megastores) cùng hàng trăm thương hiệu nổi danh toàn cầu khác.

Có thể nói, tác phẩm chính là một cuốn phim khái quát và đầy đủ nhất giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về con người, cuộc sống cũng như chặng đường vươn lên trở thành ông chủ đế chế Virgin đầy quyền lực của một trong những doanh nhân vĩ đại nhất thế kỷ XX.

2. Jeff Bezos và Kỷ Nguyên Amazon, tác giả Brad Stone

Amazon là câu chuyện của một người sáng lập đầy tài năng đã hoàn toàn tự mình định hướng tầm nhìn chiến lược,” Eric Schmidt, chủ tịch của Google – một đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Amazon, phát biểu. Chính bản thân ông cũng là thành viên của dịch vụ Amazon Prime – giao hàng trong hai ngày của Amazon. “Sẽ chẳng có ví dụ nào hay hơn. Có lẽ chỉ có thể là Apple, nhưng người ta quên rằng hầu hết mọi người tin Amazon đã sụp đổ do không đạt được quy mô kinh doanh cần thiết để trang trải kết cấu chi phí. Công ty liên tục thua lỗ hàng trăm triệu đô la. Nhưng Jeff quả thực là người có tài ăn nói và rất thông minh. Ông là một mẫu người sáng lập doanh nghiệp có chuyên môn điển hình nên hiểu từng chi tiết nhỏ nhất và cẩn trọng xem xét mọi khía cạnh hơn bất kỳ ai.”

Jeff Bezos và Kỷ Nguyên Amazon, tác giả Brad Stone
Jeff Bezos và Kỷ Nguyên Amazon, tác giả Brad Stone

Nếu có điều kiện bạn hãy mua sách để ủng hộ tác giả

Đặt sách Jeff Bezos và Kỷ Nguyên Amazon –  Tác giả Brad Stone trên Newshop : Xem chi tiết

Đặt sách Jeff Bezos và Kỷ Nguyên Amazon –  Tác giả Brad Stone trên Shopee : Xem chi tiết

Đây là cuốn sách yêu thích nhất của Robert Jakobi, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của BOU, công ty chuyên cung cấp thực phẩm sạch. Theo ông Robert Jakobi, cuốn sách đã truyền cảm hứng cho ông bằng việc chứng minh thành công có thể đạt được thông qua việc không ngừng theo đuổi tiến bộ và bất kỳ lĩnh vực nào cũng có thể được định hình lại bằng việc sáng tạo không ngừng. Tất cả được thể hiện thông qua câu chuyện về Jeff Bezos – một trong những nhà tài phiệt đi đầu về cải tiến nhưng cũng là người nổi tiếng khó tính, khó chịu.

3. Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn, tác giả Tony Robbins

Đọc Đánh thức con người phi thường trong bạn, bạn sẽ phát hiện ra những lý do xui khiến bạn tiếp tục hành động theo thói cũ, và tác nhân gây ra những cảm xúc mà bạn thường gặp nhất. Tiếp theo, bạn sẽ được hướng dẫn từng bước để xác định những cảm xúc nào củng cố thêm sức mạnh, cảm xúc nào triệt tiêu động lực tinh thần, và cách tận dụng cả hai loại theo hướng có lợi nhất để xúc cảm không còn là chướng ngại, mà thay vào đó sẽ trở thành một công cụ đắc lực hỗ trợ bạn phát huy tối đa tiềm năng của mình và “người khổng lồ” trong bạn nhất định sẽ được đánh thức.

Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn, tác giả Tony Robbins
Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn, tác giả Tony Robbins

Nếu có điều kiện bạn hãy mua sách để ủng hộ tác giả

Đặt sách Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn – Tác giả Tony Robbins trên Newshop: Xem chi tiết  

Đặt sách Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn – Tác giả Tony Robbins trên Shopee: Xem chi tiết 

Damian Maldonado, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của American Financing ca ngợi cuốn sách này hết mực. Đây chính là cuốn sách chỉ đường cho ông khi đặt chân vào giới tài chính Hoa Kỳ năm 1999, dạy ông cách đánh thức con người phi thường đang say ngủ trong mình bằng cách thay đổi thói quen, đề ra mục tiêu chiến lược và nâng tầm bản thân.

4. 7 Chiến Lược Thịnh vượng và Hạnh phúc, tác giả Jim Rohn

Jim Rohn là một trong những diễn giả biết cách truyền động lực nhất. Đến thời điểm hiện tại, sự nghiệp phát triển bản thân và mang lại động lực cho mọi người của ông đã được 40 năm. Thêm vào đó, ông còn được biết đến như một nhà tư tưởng và một triết gia vĩ đại.

7 Chiến Lược Thịnh vượng và Hạnh phúc, tác giả Jim Rohn
7 Chiến Lược Thịnh vượng và Hạnh phúc, tác giả Jim Rohn

Bạn không cần phải lựa chọn giữa thịnh vượng và hạnh phúc – cả hai đều xuất phát từ một dòng chảy vô cùng phong phú. Với cuốn sách này, bạn sẽ khám phá ra bảy chiến lược đặc biệt mà bạn cần để thành công:

  • Khám phá sức mạnh của những mục tiêu.
  • Học hỏi kiến thức.
  • Khám phá điều kỳ diệu của sự phát triển cá nhân.
  • Kiểm soát tài chính của chính bạn.
  • Làm chủ thời gian.
  • Ở giữa những người chiến thắng.
  • Học nghệ thuật sống tốt.

Nếu có điều kiện bạn hãy mua sách để ủng hộ tác giả

Đặt sách 7 Chiến Lược Thịnh vượng và Hạnh phúc – Tác giả Jim Rohn trên Newshop : Xem chi tiết 

Đặt sách 7 Chiến Lược Thịnh vượng và Hạnh phúc – Tác giả Jim Rohn trên Shopee : Xem chi tiết

Đây là cuốn sách yêu thích nhất trong hàng trăm cuốn sách về kinh doanh và phát triển cá nhân mà ông Tim Chatfield, đồng sáng lập và cũng là CEO của Jitjatjo đã từng đọc. Cuốn sách 7 chiến lược Thịnh vượng và Hạnh phúc (7 Strategies for Wealth and Happiness) giúp ông nhận ra mình là ai, mục tiêu trong cuộc sống là gì, tìm kiếm tri thức ở đâu, kiểm soát tài chính và thời gian như thế nào, xây dựng và kết nối đội ngũ nhân viên ra sao… Tất cả những quan điểm của Jim Rohn trong cuốn sách đã ảnh hưởng rất nhiều đến tư tưởng kinh doanh của Tim Chatfield.

5. Vị giám đốc một phút và con khỉ, tác giả Ken Blanchard, William Oncken Jr. và Hal Burrows

Vị giám đốc một phút và con khỉ, tác giả Ken Blanchard
Vị giám đốc một phút và con khỉ, tác giả Ken Blanchard

Nếu có điều kiện bạn hãy mua sách để ủng hộ tác giả

Đặt sách Vị giám đốc một phút và con khỉ – Tác giả Ken Blanchard  trên Fahasa : Xem chi tiết

Đặt sách Vị giám đốc một phút và con khỉ – Tác giả Ken Blanchard trên Vinabook : Xem chi tiết

Todd Thibodeaux, Giám đốc điều hành của Hiệp hội Công nghệ CompTIA cho biết, ông yêu cuốn sách này bởi nó đã truyền cho ông nguồn cảm hứng bất tận trong việc điều hành và quản lý công việc. Nó dạy ông giúp nhân viên lập ra mục tiêu một phút, đồng thời phải luôn dành ra một phút khen ngợi những thành quả tốt của nhân viên để khích lệ tinh thần làm việc của mọi người và một phút khiển trách đối với các việc làm sai trái của nhân viên để giúp họ hiểu rõ trách nhiệm của mình và hoàn thiện bản thân.

6. Châu Á Thần Kỳ – Thiên Sử Thi Về Hành Trình Tìm Kiếm Sự Thịnh Vượng Của Châu Á, tác giả Michael Schuman

Châu Á thần kỳ không những đem đến cho độc giả một cái nhìn sâu sắc về châu Á cùng sự thịnh vượng và sức mạnh đang gia tăng của khu vực này mà còn cho thấy những sự thay đổi chấn động đó sẽ tiếp tục phản chiếu qua nền kinh tế thế giới như thế nào. Sự đi lên trong kinh tế của châu Á so với phần còn lại của thế giới đang tạo ra nhiều ngạc nhiên, hứa hẹn nhiều triển vọng và đem lại nhiều cảm hứng. Độc giả của Châu Á thần kỳ sẽ hiểu sâu sắc về vị trí của châu Á trong nền kinh tế thế giới cũng như bổ sung cho mình nhiều thông tin bổ ích.

Châu Á Thần Kỳ -tác giả Michael Schuman
Châu Á Thần Kỳ -tác giả Michael Schuman

Nếu có điều kiện bạn hãy mua sách để ủng hộ tác giả

Đặt sách Châu Á Thần Kỳ –  Tác giả Michael Schuman trên Fahasa : Xem chi tiết

Đặt sách Châu Á Thần Kỳ –  Tác giả Michael Schuman trên Vinabook : Xem chi tiết

Đối với Larry Braitman, Chủ tịch hội đồng quản trị của CureJoy, chuyên cung cấp các lời khuyên chuyên môn về chữa bệnh, thể dục thẩm mỹ, và sắc đẹp thì The Miracle: The Epic Story of Asia’s Quest for Wealth lại là cuốn sách gây ông yêu thích nhất. Từ cuốn sách này, ông học được rằng tất cả các nhân vật đều có ý nghĩa với sự phát triển kinh tế của một đất nước và có rất nhiều bài học, chính sách từ các nước phương Đông mà phương Tây nên chú ý (cuốn sách đề cập đến nhiều đất nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc…)

7. Vương quốc sáng tạo, tác giả Catmull

Vương quốc sáng tạo là cuốn sách dành cho bất kỳ vị quản lý, lãnh đạo nào đang muốn dẫn dắt nhân viên của mình lên một tầm cao mới, là cuốn cẩm nang cho bất kỳ ai đang nỗ lực tìm kiếm yếu tố sáng tạo, độc đáo, và hơn hết là hành trình chưa bao giờ được kể vào trung tâm đầu não của Pixar Animation – các buổi họp, hội thảo, các kế hoạch mới và các buổi họp của Braintrust. Hơn tất cả, đây là cuốn sách về cách xây dựng một nền văn hóa sáng tạo, và như nhà đồng sáng lập và chủ tịch của Pixar – Ed Catmull viết “là sự diễn giải những ý tưởng mà tôi tin là đã thúc đẩy những năng lực tuyệt vời nhất của chúng tôi bừng nở”.

Vương quốc sáng tạo, tác giả Catmull
Vương quốc sáng tạo, tác giả Catmull

Nếu có điều kiện bạn hãy mua sách để ủng hộ tác giả

Đặt sách Vương quốc sáng tạo – Tác giả Catmull trên Newshop : Xem chi tiết

Đặt sách Vương quốc sáng tạo – Tác giả Catmull trên Shopee : Xem chi tiết

Vương quốc sáng tạo (Creativity, Inc) là một trong những cuốn sách yêu thích nhất của Chad Parks, Người sáng lập và cũng là Giám đốc điều hành của Uniquity – Công ty chuyên cung cấp các giải pháp tài chính cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Theo ông, “đây có thể không phải cuốn sách mới mẻ nhưng những giá trị mà nó mang lại thì vẫn vô cùng thiết thực. Không cần phải làm việc trong lĩnh vực sáng tạo, cuốn sách vẫn đem lại cảm hứng cho bất kỳ vị quản lý, lãnh đạo nào đang muốn dẫn dắt nhân viên của mình lên một tầm cao mới”.

Xem thêm bài viết : ” Sống không hối tiếc ” cuốn sách dành cho những người sợ thất bại

Viết một bình luận