Tiết lộ quyết định kinh doanh sáng suốt của hai tỷ phú lừng danh

‘Khi bạn tìm thấy một lĩnh vực kinh doanh mà bạn có khả năng làm nó, hiểu về những việc mình sẽ làm, chi phí và nhân lực hợp lý thì hãy bắt tay vào thực hiện ngay. Cơ hội sẽ không chờ đợi bất cứ ai’, tỷ phú Warren Buffett chia sẻ.

Warren BuffetBill Gate là hai vị tỷ phú sở hữu những tập đoàn trị giá triệu đô. Trong hành trình xây dựng công ty, họ đã đưa ra rất nhiều quyết định kinh doanh thông minh. Tại một buổi trò chuyện với sinh viên tại Đại học kinh doanh Washington, hai tỷ phú đã nói về những quyết định kinh doanh sáng suốt nhất mà họ từng đưa ra.

Bill Gates

Đối với Bill Gates, quyết định tuyệt vời nhất ông từng làm đó là lựa chọn những đối tác hoàn hảo để cộng tác cùng.

“Quyết định hợp tác với Paul Allen – người đồng sáng lập Microsoft là một trong những lựa chọn sáng suốt nhất của tôi”, tỷ phú nói. Gates giải thích rằng, điều quan trọng là phải có ai đó bạn “hoàn toàn tin tưởng, là người hoàn toàn cam kết và chia sẻ tầm nhìn với bạn, nhưng lại giỏi trong một kỹ năng khác. Đồng thời, đây cũng là người sẽ kiểm tra và giám sát bạn”.

Bill Gates – “hoàn toàn tin tưởng, cam kết và chia sẻ tầm nhìn với bạn, nhưng lại giỏi trong một kỹ năng khác

“Khi làm việc với những người này, công việc sẽ trở nên thú vị và dẫn đến một công ty thành công. Việc chọn lựa một đối tác phù hợp là rất quan trọng”, nhà sáng lập Microsoft chia sẻ. Buffett cũng nói thêm rằng, Charlie Munger, phó chủ tịch công ty đầu tư Berkshire Hathaway, cũng là một đối tác đang tin cậy của ông trong nhiều năm.

“Charlie luôn cho tôi những lời khuyên hữu ích. Ông ấy cũng thường nói rằng mọi thứ tôi làm thật ngớ ngẩn. Sau khi lắng nghe ông ấy, tôi biết mình cần phải làm gì”.

Warren Buffet

Tỷ phú Buffet nói rằng, quyết định sáng suốt nhất của ông đó là bắt đầu công việc đầu tư. Bởi ông yêu thích những gì ông làm. Thật may mắn, quyết định này đã mang lại thành công cho Buffet.

Warren Buffet – quyết định sáng suốt nhất của ông đó là bắt đầu công việc đầu tư

Với tư cách là một nhà đầu tư, Buffett nói rằng, khi những cơ hội đến, bạn phải hành động nhanh chóng. “Bạn sẽ thấy nhiều lần cơ hội đến với mình. Khi đó, bạn cần phải nắm lấy nó và hành động nhanh chóng. Sẽ không có thời gian để bạn đọc một quyển sách lý thuyết về sự đa dạng hóa trước khi bắt đầu”.

“Khi bạn tìm thấy một lĩnh vực kinh doanh mà bạn có khả năng làm nó, hiểu về những việc mình sẽ làm, chi phí và nhân lực hợp lý thì hãy bắt tay vào thực hiện ngay. Cơ hội sẽ không chờ đợi bất cứ ai”, tỷ phú chia sẻ. 

Xem thêm bài viết : Lập website bán đồ Trung Quốc trở thành trở thành triệu phú USD

Viết một bình luận