Barbara Corcoran “nữ hoàng” của ngành bất động sản Mỹ

Nữ doanh nhân Barbara Corcoran là nhà đồng sáng lập tập đoàn Corcoran, và được coi là “nữ hoàng” của ngành bất động sản Mỹ, với những bí quyết kinh doanh táo bạo.

Nữ doanh nhân Barbara Corcoran, người sáng lập The Corcoran Group Barbara Corcoran Inc. Bà khiến nhiều người ngưỡng mộ khi là một trong số ít phụ nữ gây dựng được sự nghiệp thành công và có tên trong sách những doanh nhân thành đạt nhất thế giới.

Barbara Corcoran, sinh năm 1949, tại bang New Jersey, Mỹ, là một trong số ít phụ nữ trở thành nhà lãnh đạo xuất sắc của một tập đoàn danh tiếng lớn thế giới. Thế nhưng, trước khi trở thành nhà đồng sáng lập tập đoàn Corcoran, bà từng có tuổi thơ nghèo khó, cơ cực.

Barbara Corcoran được coi là “nữ hoàng” của ngành bất động sản Mỹ, với những bí quyết kinh doanh táo bạo.

Mẹ bà đã rất vất vả, khi nuôi các con với thu nhập ít ỏi. Vì vậy, khi lớn lên, bà Corcoran từng làm hầu bàn để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Chính cuộc sống khó khăn, cơ cực đã nuôi dưỡng ý chí vươn lên mạnh mẽ của bà Corcoran.

Từ khoản đầu tư 1.000 USD, bà Barbara Corcoran đã từng bước gây dựng nên The Corcoran Group – doanh nghiệp bất động sản tại thành phố New York, năm 1973 trở thành một công ty ăn nên làm ra. Đến năm 2002, bà đã bán The Corcoran Group với giá 66 triệu USD. Đây vốn là một thành tựu không phải ai cũng làm được, đặc biệt là một phụ nữ.

Doanh nhân Corcoran còn là giám khảo nổi tiếng của chương trình Shark Tank Mỹ

Không chỉ là nhà sáng lập The Corcoran Group, nữ doanh nhân Corcoran còn là người đồng sáng lập Barbara Corcoran Inc., là giám khảo nổi tiếng của chương trình Shark Tank Mỹ. Với những thành công lớn trong ngành bất động sản, mà ít phụ nữ nào có thể làm được, bà được coi là “nữ hoàng” lĩnh vực này ở Mỹ.

Đi tìm cơ hội

Hãy đi và làm điều gì đó ngay lập tức, trước khi bạn có ba đứa con và một phần tài sản bị thế chấp – đó là lời động viên của Corcoran dành cho những ai đang khao khát kinh doanh nhưng lại lung lay vì những rào cản. Cuộc sống luôn có cách vận hành riêng của nó. Và cơ hội thì luôn hiện hữu, chỉ là cái cách bạn tìm thấy nó như thế nào mà thôi. Trong khi bạn mải mê phân tích được mất thì rất có thể một ai đó đang chạy về phía cơ hội rất gần với bạn – Corcoran chia sẻ.

Cuộc sống luôn có cách vận hành riêng của nó – Barbara Corcoran Ảnh CNBC

Còn nếu như bạn đang có một ý tưởng mà tự thân đánh giá là nó tuyệt vời, hãy ngồi và viết nó ra. “Ghim nó xuống bàn bằng một cái đinh và sau đó quyết tâm tìm ra nó” – đó là cách tìm ra cơ hội của Corcoran.

Không sợ sự không chắc chắn

Doanh nhân thành đạt theo Corcoran, không nên mất hứng thú khi sự chắc chắn bị lung lay. Họ không “chạy” khi có rắc rối, không sợ rủi ro, không nản lòng trước biến cố.Mọi người bắt đầu kinh doanh có vẻ sẽ rất ít dũng cảm đối mặt với rủi ro.

Trong khi bạn mải mê phân tích được mất thì rất có thể một ai đó đang chạy về phía cơ hội rất gần với bạn  – Barbara Corcoran 

Nhưng có những người cảm thấy thoải mái với việc từ bỏ công việc cũ, và cảm thấy đó là một điều tuyệt vời. Cho dù có rủi ro nhưng nếu đó là đam mê của bạn, thì luôn luôn là sự nhiệt tình cộng với hứng thú chiến thắng tất cả”.

Hiểu về giá trị của bản thân

Corcoran nói rằng các doanh nhân thành công rất hài lòng với những gì làm cho họ trở thành “độc nhất”, và hướng năng lượng của mình vào đó.

Mọi người bắt đầu kinh doanh có vẻ sẽ rất ít dũng cảm đối mặt với rủi ro  – Barbara Corcoran 

Người thành công là người biết mình làm tốt nhất ở điểm gì. Họ nhận thức sâu sắc về các kỹ năng của bản thân, sở trường, sở đoản để tiến lui đúng lúc. Corcoran nói “Với tôi, tôi nhận ra rằng thế mạnh của mình là tiếp thị và định hướng cho mọi người. Vì vậy tôi đã tích hợp điều đó vào mọi hoạt động kinh doanh của mình. Bởi vì với tôi hai điều đó rất quan trọng và ủy thác những thứ khác để bản thân tập trung hơn khai thác thế mạnh của chính mình”.

Kinh doanh đôi khi không phải là sân chơi của công bằng với chính mình

Corcoran nói rằng một dấu hiệu chắc chắn của một doanh nhân thành công là cách họ xử lý thất bại. Ngay cả khi không được như ý muốn, tâm lý của họ luôn hướng về phía trước. Họ không bao giờ đổ lỗi cho bất cứ ai về điều gì. Họ sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm “150% thời gian” – Corcoran nói.

Người thành công là người biết mình làm tốt nhất ở điểm gì. Họ nhận thức sâu sắc về các kỹ năng của bản thân, sở trường, sở đoản để tiến lui đúng lúc

Lời khuyên chính xác và đáng tin cậy nhất của nữ doanh nhân là các doanh nhân vĩ đại mất ít thời gian hơn để cảm thấy tiếc nuối một điều gì đó cho bản thân họ.

Kiên trì là tất cả

Theo Corcoran, các doanh nhân thành công là những người tháo vát, có khả năng xoay chuyển tình thế dù trong lúc khó khăn nhất và có tinh thần cạnh tranh cực cao. Doanh nhân thành công là người cởi mở, tò mò về mọi sự thay đổi và họ chú ý tới mọi điều có thể đem đến cơ hội.

Xem thêm bài viết : Emily Weiss từ vị trí thực tập đến bà chủ startup Glossier mỹ phẩm tỷ ‘đô’

Sưu tầm

 

Viết một bình luận