Hài hước còn là một phần của nghệ thuật lãnh đạo

‘Về bản chất, hài hước có xu hướng cải thiện tình huống và làm dịu bầu không khí căng thẳng khi làm việc. Hơn nữa, hài hước còn là một phần của nghệ thuật lãnh đạo, tạo cơ hội để làm quen và hoàn thành công việc’. Laura Vanderkam, tác giả cuốn sách What the Most Successful People Do at Work, chia sẻ.

Diễn giả về Kinh doanh Quốc tế, Chủ tịch tổ chức Humor At Work, Michael Kerr, nhận định: “Giá trị thực và cách thức hài hước ở bất cứ nơi làm việc nào hầu hết phụ thuộc vào văn hóa. Hài hước ở nơi làm việc khuyến khích mọi người trở thành chính họ, giảm bớt sự phân biệt và tăng sự đổi mới, sáng tạo, để mọi người cởi mở với nhau hơn”.

Hài hước ở nơi làm việc khuyến khích mọi người trở thành chính họ, giảm bớt sự phân biệt và tăng sự đổi mới, sáng tạo.

Hài hước thể hiện sự trưởng thành và khả năng nhìn thấy được khu rừng qua những cây cối. Không cần phải diễn hài, bởi sự hài hước được lồng vào một tình huống kinh doanh theo cách khéo léo và thông minh sẽ hỗ trợ sự thăng tiến trong công việc của bạn.

Tăng năng suất làm việc

Hài hước tạo ra bầu không khí lạc quan, khuyến khích sự tương tác, nghĩ về những ý tưởng mới và giảm bớt những rủi ro đến từ bên ngoài, nhờ đó mà có thể tăng năng suất làm việc.

Hài hước tạo ra bầu không khí lạc quan, khuyến khích sự tương tác, nghĩ về những ý tưởng mới

Đó cũng là lý do nếu đang ở trong một bầu không khí vui vẻ, bạn sẽ có thêm nhiều niềm đam mê cho những gì mình làm. Năng suất làm việc của bạn tăng lên và sự nhiệt tình của bạn sẽ dễ lan tỏa sang người khác. Đó là một kết quả hoàn hảo cho bạn và những nhân viên của bạn.

Xây dựng niềm tin

Bạn có thể xây dựng niềm tin nhờ khiếu hài hước, bởi hài hước thể hiện đích thực con người của bạn. Nhiều nghiên cứu cho thấy, những người chia sẻ sự hài hước thường đáng tin cậy hơn. Hài hước cũng là biểu hiện của trí thông minh.

Hài hước cũng là biểu hiện của trí thông minh.

Tất cả những đặc điểm này cho thấy hài hước giống như một con tàu phá băng tuyệt vời, có thể phá vỡ mọi bức tường ngăn cách, giúp xây dựng mối quan hệ tốt đẹp nơi làm việc, hiện đang được xem là yếu tố quan trọng để thành công.

Mọi người thích làm việc với cộng sự vui tính

Thông thường, mọi người đều muốn làm việc với những người họ thích. Tại sao người đó không phải là bạn? Hài hướckhéo léo trong công việc là một cách tuyệt vời để có được bạn bè và gây ảnh hưởng đối với họ. Do vậy, hãy hài hước nhưng không ác ý, và tránh xúc phạm họ. Hài hước là một cách để vượt qua hàng rào căng thẳng, khiến mọi người cảm thấy thoải mái, gần gũi với nhau hơn.

Hài hước là một cách để vượt qua hàng rào căng thẳng, khiến mọi người cảm thấy thoải mái, gần gũi với nhau hơn.

Thực tế là, hài hước có sức mạnh gấp ba lần so với bình thường. Hài hước giúp thay đổi nhận thức khi bạn căng thẳng. Đó là một phản ứng cảm xúc và thể chất, đem lại cảm giác thư giãn khi bạn cười. Hơn nữa, hài hước cho phép nhân viên và nhà quản lý xích lại gần nhau hơn, giúp nhận ra rằng mọi người đang cùng tìm kiếm một mục tiêu chung.

Xem thêm bài viết : Bài học về giá trị con người hay qua câu chuyện về tờ 20 đô la

Viết một bình luận