Rớt phỏng vấn 60 lần, cô gái quyết tâm làm giàu từ bánh mỳ

Trước khi mở cửa hàng bánh của riêng mình, Mechelle Clark, 35 tuổi đã trải qua hơn 60 lần phỏng vấn xin việc với kết quả không mấy khả quan.

Đối với nhiều người, thất bại trong công việc sẽ làm giảm bớt sự tự tin, nhưng Mechelle Clark, đến từ Aberdeen, Anh lại coi đó là bước đà, thúc đẩy bản thân mở cửa hàng kinh doanh bánh mỳ phô mai.

Sự nghiệp đối với cô gái 35 tuổi

Mechelle khai trương Melt, cửa hàng đầu tiên trong thành phố phục vụ món bánh mỳ phô mai với công thức đặc biệt, vào năm 2016. Đây vốn là một năm đầy rẫy những khó khăn trong sự nghiệp đối với cô gái 35 tuổi này.

Trong suốt 1 thập kỷ, Mechelle làm việc tại vị trí chuyên viên tuyển dụng và đào tạo trong ngành dầu khí. Trong vòng 1 tháng, cô bị công ty cũ đuổi việc và có trải nghiệm không mấy tốt đẹp với một cơ sở kinh doanh khác.

Mechelle Clark, 35 tuổi đã trải qua hơn 60 lần phỏng vấn xin việc với kết quả không mấy khả quan

Mechelle lúc này vẫn nghĩ rằng mình cần tìm một công việc ổn định nên rất tích cực nộp hồ sơ xin việc khắp nơi. Tuy nhiên, sau 60 lần phỏng vấn thất bại, cô thật sự chán nản và bắt đầu nghĩ đến chuyện khởi nghiệp.

Mechelle chia sẻ với trang Sun Online: “Tôi đã thử phỏng vấn tại nhiều công ty nhưng không được nơi nào chấp thuận. Tôi cảm nhận rõ ràng rằng mình cần phải thay đổi định hướng trong sự nghiệp. Ý tưởng kinh doanh nảy ra từ đây. Tôi đã lập tức nộp đơn xin vay 25.000 bảng Anh (tương đương 745 triệu VNĐ) vốn khởi nghiệp và hồi hộp chờ đợi ngày nhà hàng của chính mình được khai trương”.

Những ngày đầu tiên bán hàng

Mechelle đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ người dân địa phương. Hiện tại, cửa hàng đã có 6 nhân viên phụ giúp và liên tục nhận hợp đồng cung cấp thực phẩm cho các sự kiện trong khu vực.

Một chiếc bánh mỳ phô mai tại Melt có thành phần gồm bánh mỳ được làm thủ công, nhập từ địa phương, 3 lớp phô mai đặc biệt, nước xốt bechamel, thịt lợn ninh nhừ suốt 10 tiếng. Mechelle đã dày công nghiên cứu công thức này, để tạo nên nét đặc trưng, có một không hai cho cửa hàng của mình.

Bánh mỳ phô mai với công thức đặc biệt. Mechelle đã dày công nghiên cứu, để tạo nên nét đặc trưng, có một không hai cho cửa hàng của mình

Mỗi chiếc bánh tại đây có giá từ 4 bảng Anh (tương đương 120 nghìn VNĐ) đến 6,80 bảng Anh (tương đương 202 nghìn VNĐ). Mechelle cho biết khách hàng của họ chủ yếu là giới văn phòng tại địa phương.

“Đối tượng khách hàng chính là các doanh nhân, nhân viên văn phòng trong khu vực. Họ là những người rất bận rộn nên rất cần một món ăn được phục vụ nhanh nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng” – Mechelle cho biết.

Sau 1 năm kinh doanh

cô đã thu về 84.000 bảng Anh (tương đương 2,5 tỷ VNĐ) lợi nhuận cùng 1 hợp đồng cung cấp thực phẩm dài hạn. Điều này đồng nghĩa với việc Mechelle cầm chắc trong tay số lợi nhuận từ 60.000 bảng Anh (tương đương 1,8 tỷ VNĐ) đến 80.000 bảng Anh (tương đương 2,4 tỷ VNĐ) vào những năm kế tiếp.

Khách hàng vô cùng hài lòng với chất lượng thực phẩm tại Melt

Hiện tại, Mechelle vẫn đang sống dựa vào tiền lương của chồng. Mỗi khi kiếm được tiền, cô lại tiếp tục đầu tư để cải thiện chất lượng hàng hóa, dịch vụ, tân trang cửa hàng. Gia đình cũng rất ủng hộ và tin tưởng vào chuyện kinh doanh của Michelle nên cô càng có thêm động lực cố gắng.

“Đây thật sự là một hành trình đầy gian truân. Mùa hè đã kết thúc, lũ trẻ quay lại trường học, chi phí sinh hoạt của gia đình mỗi tháng lại tăng thêm. Vợ chồng tôi khá bị áp lực về mặt tài chính và phải chi tiêu tiết kiệm hơn trước. Tuy nhiên, tôi tin rằng chỉ một năm nữa thôi, cuộc sống của chúng tôi sẽ tốt hơn rất nhiều” – Michelle cho biết.

Xem thêm bài viết :5 tỷ phú thành công từ ‘khu ổ chuột’

Sưu tầm

 

Viết một bình luận