Danh sách 12 người phụ nữ giàu nhất hành tinh

Liliane Bettencourt, tỷ phú 94 tuổi người Pháp dẫn đầu danh sách với khối tài sản lên tới 43 tỷ USD, trong khi Ivanka Trump, con gái tổng thống Mỹ xếp ở vị trí thứ 11.

1. Liliane Bettencourt, Pháp: 43,1 tỷ USD

Liliane Bettencourt

Mặc dù đã 94 tuổi, cổ đông chính của L’Oreal vẫn điều hành kinh doanh và có một quỹ từ thiện riêng.

2. Alice Walton, Mỹ: 38,7 tỷ USD

Alice Walton , 67 tuổi, là con gái của chủ tịch tập đoàn Wal-Mart. Tài sản của bà chủ yếu là nhờ thừa kế từ người cha giàu có Sam Walton.

Alice Walton

Bà yêu nghệ thuật và đã cho ra mắt nhiều bộ sưu tầm riêng.

3. Susanne Klatten, Đức: 22,5 tỷ USD

Susanne Klatten, 55 tuổi, là chủ tịch của công ty dược phẩm Susanne Klatten. Bà còn sở hữu 50% cổ phần công ty sản xuất ô tô BMW.

Susanne Klatten

Hiện bà là nữ tỷ phú giàu nhất nước Đức.

4. Laurene Powell Jobs, Mỹ: 20 tỷ USD

Sau khi chồng mất, Laurene Powell Jobs, 53 tuổi, trở thành một trong những nữ tỷ phú giàu nhất thế giới do được thừa hưởng toàn bộ cổ phần của chồng bà tại Apple.

Laurene Powell Jobs

Bà cũng rất tích cực tham gia các hoạt động từ thiện.

5. Iris Fontbona, Chile: 13,7 tỷ USD

Iris Fontbona, 74 tuổi, được thừa kế công ty Antofagasta, một công ty mỏ địa chất, sau khi chồng bà mất. Dưới sự điều hành của bà, công ty làm ăn ngày một phát đạt.

Iris Fontbona

Bà cũng là nữ tỷ phú giàu nhất Chile.

6. Christy Walton, Mỹ: 6,1 tỷ USD

Christy Walton , 66 tuổi, từng được vinh danh là người phụ nữ giàu nhất thế giới. Bà là vợ của John T.Walton, con trai quá cố của người sáng lập tập đoàn Wal-Mart, một trong những công ty bán lẻ lớn nhất nước Mỹ.

Christy Walton

Bà hiện là một trong những nhà từ thiện nữ có ảnh hưởng nhất thế giới.

7. Charlotte Casiraghi, Monaco: 5,7 tỷ USD

Charlotte Casiraghi, 31 tuổi, người đứng thứ 8 trong hàng thừa kế ngai vàng của Monaco. Cô thừa hưởng vẻ đẹp ngọt ngào của bà mình, nữ minh tinh người Mỹ Grace Kelly.

Charlotte Casiraghi

Hiện cô là nhà báo và sở thích lớn nhất của cô là cưỡi ngựa.

Tài sản của cô phần lớn là do được thừa kế.

8. Carrie Perrodo, Singapore: 5,3 tỷ USD

Sau khi chồng qua đời vào năm 2006, Carrie, 66 tuổi, đứng ra điều hành công ty dầu khí của gia đình. Công ty của bà hiện là một trong những công ty dầu khí tư nhân lớn nhất thế giới.

Carrie Perrodo

Hiện tại, bà đã nhường quyền điều hành công ty cho con trai và dành phần lớn thời gian để đi làm từ thiện.

9. Margarita Louis-Dreyfus, Pháp: 5,3 tỷ USD

Margarita Louis-Dreyfus, 55 tuổi, là doanh nhân nữ gốc Nga giàu nhất thế giới.  Sau khi chồng mất, bà trở thành chủ tịch tập đoàn Louis Dreyfus and và sở hữu đội bóng Olympique de Marseille của Pháp. Margarita hiện đã tái hôn và có hai con gái sinh đôi.

Margarita Louis-Dreyfus

10. Pansy Ho, Trung Quốc: 4,4 tỷ USD

Pansy Ho, 54 tuổi, là con gái rượu của trùm sòng bạc Stanley Ho, người được chính phủ Macao cho phép kinh doanh độc quyền ngành công nghiệp cờ bạc từ năm 1982.

Pansy Ho

Trong số 17 người con của Stanley Ho, Pansy là người sở hữu nhiều tài sản nhất, thậm chí số tài sản của cô còn vượt cả người bố 95 tuổi của mình.

Bà hiện là đồng chủ tịch của MGM China cũng như là giám đốc điều hành của một loạt các công ty khác của bố bà ở Macao.

11. Ivanka Trump, Mỹ: 740 triệu USD

Ivanka Trump, 35 tuổi, là con gái đầu lòng của tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ivanka Trump

Dù hoàn toàn có thể sống dựa dẫm vào người cha giàu có và quyền lực, bản thân Ivanka lại rất độc lập và cô cũng có sự nghiệp kinh doanh riêng rất thành công. Cô sở hữu nhãn hiệu trang sức  Ivanka Trump Fine Jewelry và từng làm người mẫu và là phó giám đốc điều hành tập đoàn Trump Organization trước khi được bổ nhiệm làm trợ lý cho tổng thống Mỹ.

12. Sheikha Mozah, Qatar: 10 triệu USD

Bà Sheikha Mozah Bint Nasser Al-Missned, 58 tuổi là vợ hai của quốc vương Qatar, người hiện có ba vợ. Bà có 7 người con với quốc vương.

Sheikha Mozah

Bà là một nhà hoạt động chính trị, xã hội rất tích cực và luôn ủng hộ việc thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ trong nước.

Bà có học vị tiến sĩ ở nhiều ngành khác nhau và được tôn vinh là một trong những đệ nhất phu nhân mặc đẹp nhất thế giới.

Xem thêm bài viết :Danh sách 10 tỷ phú da màu giàu nhất hành tinh

Sưu tầm 

Viết một bình luận