Danh tính những ông trùm tiền ảo giàu nhất thế giới

Danh sách người giàu nhất giới tiền ảo được thống kê dựa trên số tiền ảo họ đang nắm giữ, lợi nhuận sau thuế từ việc mua bán tiền ảo và cổ phần tại các công ty có liên quan đến tiền ảo.

Dan Larimer

Giá trị tài sản tiền ảo của Dan khoảng 600 – 700 triệu USD

Dan Larimer là nhà đồng sáng lập của ít nhất 3 nền tảng blockchain, trong đó có Block.one. Hiện tại, ông đang là giám đốc công nghệ tại Block.one.

Brendan Blumer

Giá trị tài sản tiền ảo của Brendan khoảng 600 – 700 triệu USD

Brendan Blumer bắt đầu bước chân vào thế giới ảo năm 14 tuổi bằng việc bán các loại vũ khí ma thuật và nhân vật game qua mạng. Blumer là người đứng sau thương vụ ICO lớn nhất thế giới, huy động được 1 tỷ USD cho nền tảng blockchain EOS.IO. Hiện tại, ông là CEO của startup chuyên công nghệ blockchain Block.one.

Michael Novogratz

Giá trị tiền ảo ước của Michael khoảng 700 triệu – 1 tỷ USD

Từng là một cựu quản lý quỹ đầu tư nổi tiếng, năm 2013, Michael Novogratz mới bắt đầu bước chân vào thế giới tiền ảo. Ông quyết định rời khỏi hãng đầu tư Fortress Investment Group để tập trung vào lĩnh vực mới này. Hiện tại, ông là CEO của ngân hàng Galaxy Digital, nơi phục vụ riêng cho tiền ảo.

Brock Pierce

Giá trị tài sản tiền ảo của Brock Pierce khoảng 700 triệu – 1 tỷ USD

Brock Pierce từng được biết đến với tư cách là một diễn viên nhí. Khi trưởng thành, anh quyết tâm trở thành người đi tiên phong trong lĩnh vực tiền ảo, đầu tư vào hàng chục công ty như Mastercoin, Coinbase và Ethereum. Hiện anh đang là chủ tịch của Bitcoin Foundation.

Anthony Di Iorio

Giá trị tài sản tiền ảo của Anthony khoảng 750 triệu – 1 tỷ USD

Anthony Di Iorio là nhà đồng sáng lập nền tảng blockchain Ethereum. Hiện tại, ông đang đầu tư vào nhiều loại tiền ảo khác nhau. Bên cạnh đó, ông cũng là nhà sáng lập của startup blockchain hàng đầu Canada Jaxx & Decentral.

Matthew Roszak

Giá trị tài sản tiền ảo của Matthew khoảng 900 triệu – 1,1 tỷ USD

Năm 2011, Matthew bắt đầu tìm hiểu về tiền ảo và tham gia những vụ gọi vốn bằng tiền ảo (ICO) đầu tiên trên thế giới. Ông cũng là nhà đồng sáng lập của công ty blockchain Bloq và quỹ đầu tư Tally Capital.

Brian Amstrong

Giá trị tài sản tiền ảo của Brian khoảng 900 triệu – 1,1 tỷ USD

Năm 2012, Brian Amstrong thành lập một trong những sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới – Coinbase.

Matthew Mellon

Giá trị tài sản tiền ảo của Matthew khoảng 900 triệu – 1,1 tỷ USD

Là người thừa kế của một trong những đế chế ngân hàng lớn nhất tại Mỹ, Matthew Mellon, 54 tuổi bắt đầu đầu tư tiền ảo từ vài năm trước, bất chấp sự phản đối của gia đình và bạn bè. Ông là một trong số những nhà đầu tư sớm của đồng Ripple.

Cameron và Tyler Winklevoss

Giá trị tài sản tiền ảo của hai anh em sinh đôi này khoảng 900 triệu – 1,1 tỷ USD

Hai anh em sinh đôi Cameron và Tyler Winklevoss đã đầu tư 11 triệu USD vào Bitcoin năm 2012 và trở thành tỷ phú khi tiền ảo này tăng giá phi mã trong năm 2017. Họ cũng là nhà sáng lập của một sàn giao dịch tiền ảo có trụ sở tại New York với lượng giao dịch hàng ngày khoảng 300 triệu USD.

Changpeng Zhao

Giá trị tài sản tiền ảo Changpeng Zhao khoảng 1,1 – 2 tỷ USD

Changpeng Zhao còn được biết đến với biệt danh “CZ”. Trong vòng 7 tháng, ông đã thiết lập nên sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới, Binance. Hiện tại, có 6 triệu người đang sử dụng Binance.

Joseph Lubin

Giá trị tài sản tiền ảo của Joseph Lubin khoảng 1- 5 tỷ USD

Lubin là đồng sáng lập nền tảng blockchain Ethereum. Ông cũng là người đã xây dựng nên ConSenSys với 600 nhân viên tại 28 quốc gia trên thế giới, chuyên hỗ trợ các công ty tiền ảo và tư vấn cho các tập đoàn lớn như Microsoft.

Chris Larsen

Giá trị tài sản tiền ảo của Chris Larsen khoảng 7,5 – 8 tỷ USD

Chris Larsen hiện là nhà đồng sáng lập, chủ tịch, cựu CEO của Ripple, công ty phát hành tiền ảo (XPR) và cung cấp dịch vụ thanh toán quốc tế. Hiện tại, ông đang sở hữu 5,2 tỷ XRP, trên tổng số 61 tỷ XRP mà công ty Ripple đang nắm giữ.

Xem thêm bài viết :Danh sách 10 tỷ phú da màu giàu nhất hành tinh

Sưu tầm

Viết một bình luận