Hành Trình Amazon – Jeff Bezos Trở thành người giàu thứ 2 nước mỹ

Amazon, trang thương mại điện tử lớn nhất nước Mỹ đã đưa Jeff Bezos lên vị trí người giàu thứ hai nước Mỹ ra đời ngay trên một chiếc ôtô trong chuyến chu du xuyên Mỹ.

Jeff Bezos, ông chủ của tập đoàn thương mại điện tử hàng đầu nước Mỹ Amazon đã chính thức vượt qua nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffet vào hôm qua để trở thành người giàu thứ hai nước Mỹ, sau Bill Gates. Tài sản của Bezos được định giá lên tới 67 tỷ USD.

Tuổi thơ với hai người cha

Jeff Bezos, ông chủ của tập đoàn thương mại điện tử hàng đầu nước Mỹ Amazon đã chính thức vượt qua nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffet vào hôm qua để trở thành người giàu thứ hai nước Mỹ, sau Bill Gates. Tài sản của Bezos được định giá lên tới 67 tỷ USD. Đây cũng là lần đầu tiên sau 15 năm có người soán được ngôi của Warren Buffet.

Trang thương mại điện tử lớn nhất nước Mỹ,ra đời ngay trên một chiếc ôtô trong chuyến chu du xuyên Mỹ
Bezos sinh năm 1964 tại Albuquerque, New Mexico. Bố mẹ ông kết hôn và sinh ông ở độ tuổi rất trẻ, mẹ 16 tuổi và bố 18 tuổi. Vì bố ông nghiện rượu và thường xuyên xay xỉn nên cuộc hôn nhân của hai người không kéo dài lâu, bố mẹ Bezos li dị sau một năm rưỡi chung sống.
 
Năm Bezos bốn tuổi, mẹ ông kết hôn với Miguel Bezos, một người Cuba nhập cư vào Mỹ. Tên họ của Jeff cũng được đổi sang Bezos từ đây.
 
Bezos dành phần lớn tuổi thơ của mình ở nông trại của ông ngoại. Tại đây Bezos đã được ông ngoại dạy cách trân trọng lao động chân tay. Ông ngoại cũng là người đầu tiên truyền cảm hứng về máy tính cho Bezos.
 
Ngay từ khi còn nhỏ, Bezos đã thể hiện trí thông minh cùng đam mê với máy móc và vũ trụ của mình. Ông đã tự sáng chế ra rất nhiều thứ như nồi nấu ăn năng lượng mặt trời, tàu lướt đệm khí, robot, máy phóng laser hay chuông báo động chạy điện từ vật dụng sẵn có.

Chuyến đi làm nên kì tích
 
Tuy nhiên, điều làm nên tên tuổi Bezos chính là Amazon, cái tên nổi bật trong thị trường thương mại điện tử của Mỹ.
 
Gã khổng lồ trị giá 65 tỷ USD này đã áp đảo hoàn toàn các đối thủ cạnh tranh tại thị trường Mỹ khi liên tục đứng đầu về doanh thu, gấp gần tám lần đối thủ xếp thứ hai trong cùng phân khúc thị trường, Staples.

Ông ngoại cũng là người đầu tiên truyền cảm hứng về máy tính cho Bezos
Cách mà Amazon ra đời là một câu chuyện vô cùng lạ kì. Toàn bộ kế hoạch kinh doanh sơ khai của Amazon được Bezos viết trên đường ông chu du xuyên nước Mỹ từ New York tới Seatle. Khi đặt chân tới Seatle sau khi ghé qua Texas để nhận 300.000 USD từ bố mẹ, Bezos đã thiết lập nên Amazon, ngay trong gara nhà ông.
 
Đồng hành cùng ông trên chuyến hành trình kì lạ này là người vợ Mackenzie Bezos. Hai người quen nhau khi là đồng nghiệp tại một công ty công nghệ và quyết định chuyển đến Seatle để gây dựng Amazon
 
Cả hai đã đắn đo rất nhiều khi chọn tên cho dự án của họ. Thay vì dùng Cadabra (Úm ba la trong tiếng Anh) hay Relentless.com, vợ chồng Bezos đã quyết định dùng cái tên Amazon, lấy cảm hứng từ dòng sông vĩ đại chảy qua Nam Mỹ. Chữ A và chữ Z trong logo của Amazon được nối với nhau bằng một mũi tên, thể hiện trang thương mại điện tử này có khả năng thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng, từ A đến Z.

Chữ A và chữ Z trong logo của Amazon được nối với nhau bằng một mũi tên,có khả năng thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng, từ A đến Z
“Như các bạn biết, phần lớn vốn khởi đầu của Amazon là 300.000 USD tiền tiết kiệm cả đời của bố mẹ tôi. Họ có niềm tin mạnh mẽ ngay cả khi họ còn không biết Internet là gì”, Bezos cho hay. “Bố tôi không đánh cược vào một dự án viển vông, ông đánh cược vào con trai ông, ngay cả khi tôi nói với họ rằng 70% khả năng họ sẽ mất toàn bộ số tiền đầu tư này”.
 
Amazon đã làm nên điều kì diệu. Từ doanh số 20.000 USD một ngày khi chỉ mới vận hành một tháng, cho tới việc chinh phục khoản đầu tư 8 triệu USD từ quỹ Kleiner Perkins sau một năm. Giá trị của Amazon phình to nhanh chóng sau khi lên sàn chứng khoán năm 1997 và đến năm 1999, Bezos được tạp chí danh tiếng Time bình chọn là “Nhân vật của năm” nhờ phổ biến xu hướng mua sắm điện tử.
 
Hiện Amazon chiếm lĩnh 75% thị phần thương mại điện tử của Mỹ và tiếp tục phát triển lớn mạnh, mở rộng sang các lĩnh khác bằng cách thâu tóm các công ty công nghệ mới nổi.

Sưu tầm 

1 bình luận về “Hành Trình Amazon – Jeff Bezos Trở thành người giàu thứ 2 nước mỹ”

 1. Hi guys

  Just wanted to congratulate you on publishing such an awesome article inside the Peaches and Screams UK Lingerie section.

  Could I ask you how you have managed to publish your article there as I would like to publish an article of mine there too.

  I look forward to hearing from you and a massive congrats yet again.

  Regards
  Maria
  https://wowitloveithaveit.com/

  Trả lời

Viết một bình luận