Top tỷ phú giàu có nhất Ấn Độ

Tạp chí CEOWORLD mới công bố ‘Danh sách người giàu Ấn Độ năm 2018’, xếp hạng các cá nhân giàu có nước này. Được đánh giá là nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới, Ấn Độ chiếm số lượng lớn các tỷ phú của thế giới với những khối tài sản khổng lồ.

Mukesh Ambani

Mukesh Ambani – Tuổi : 61-Tài sản ròng : 47,8 tỷ USD

Đứng đầu danh sách là ông Mukesh Ambani – Chủ tịch Tập đoàn công nghiệp Reliance Industries Ltd. Reliance hiện là công ty có vốn hóa lớn thứ hai tại Ấn Độ.

Ông Mukesh Ambani hiện là người giàu nhất Ấn Độ.

Azim Premji 

Azim Premji là Chủ tịch Tập đoàn phần mềm Wipro và trở thành nhà cung cấp dịch vụ phần mềm lớn thứ 3 của Ấn Độ.

Azim Premji  Tuổi : 73 – Tài sản ròng : 20,9 tỷ USD

Vào năm 1996, ông Azim Premji đã về nước sau khi tốt nghiệp Đại học Stanford, Mỹ và tiếp quản kinh doanh công ty gia đình chuyên sản xuất dầu ăn sau khi người cha qua đời.

Tuy nhiên, sau đó ông chuyển sang kinh doanh trong lĩnh vực khác, bao gồm ngành tin học và phần mềm. Với những quyết định đúng đắn, Azim Premji hiện là người giàu thứ hai tại Ấn Độ.

Lakshmi Mittal

Tỷ phú Lakshmi Mittal là Chủ tịch Tập đoàn ArcelorMittal, nhà sản xuất thép lớn nhất thế giới.

Lakshmi Mittal  Tuổi : 68 – Tài sản ròng : 18,1 tỷ USD

Được mệnh danh là “vua” thép Ấn Độ, tỷ phú Mittal là người có biệt tài nắm bắt các cơ hội làm ăn từ các nhà máy có nguy cơ phá sản và thâu tóm chính các đối thủ của mình.

Shiv Nadar

Tỷ phú Shiv Nadar là người đồng sáng lập ra HCL Group. Ông đứng thứ 15 trong danh sách những tỷ phú giàu nhất trong lĩnh vực công nghệ cao năm 2015.

Shiv Nadar  Tuổi : 68 – Tài sản ròng : 14,8 tỷ USD

Nguồn thu chính của Shiv Nadar là từ lĩnh vực công nghệ thông tin.

Kumar Birla

Kumar Birla hiện là Chủ tịch Tập đoàn Aditya Birla – một trong số các tập đoàn có giá trị nhất của Ấn Độ. Ông Kumar Birla thừa kế đế chế của gia đình từ năm 28 tuổi sau khi cha ông qua đời.

Kumar Birla Tuổi : 51 – Tài sản ròng : 14,8 tỷ USD

Nguồn thu chính của Kumar Birla là từ các mảng kinh doanh về viễn thông và dịch vụ tài chính. Khối tài sản hiện tại của ông ước tính lên đến 14,8 tỉ USD.

Xem thêm bài viết : Henry Sy – Từ cậu bé bán giày dạo trở thành người giàu nhất Philippines

Sưu tầm

Viết một bình luận