Ai lấy miếng pho mát của tôi – Who Moved My Cheese? – Spencer Johnson

Đây là một câu chuyện giản dị chứa đựng những triết lý sâu sắc về cách vượt qua những khó khăn và thay đổi trong cuộc sống.

Ai lấy miếng pho mát của tôi kể về chuột và người tý hon sống trong thế giới nhỏ bé, mỗi nhân vật có một tính cách đặc trưng, giống như một phần tính cách của con người vậy.

Tải sách link google drive: Ai lấy miếng pho mát của tôi

Bốn nhân vật xuất hiện trong câu chuyện

Đó là: Nhạy Bén, Nhanh Nhẹn, Ù Lì và Chậm Chạp. Hai chú chuột Nhạy Bén và Nhanh Nhẹn có suy nghĩ đơn giản và nhanh nhạy trong việc tìm những miếng pho mát còn hai người tý hon là Ù Lì và Chậm Chạp luôn biết tìm những miếng bánh mà họ cho là tuyệt vời nhất. Hàng ngày cả bốn đi kiếm những miếng pho mát ưa thích, tất cả đều phát hiện ra kho pho mát khổng lồ và thưởng thức dần dần.

Ai lấy miếng pho mát của tôi – Who Moved My Cheese? – Spencer Johnson
Câu chuyện giản dị chứa đựng những triết lý sâu sắc về cách vượt qua những khó khăn

Nếu có điều kiện bạn hãy mua sách để ủng hộ tác giả

Đặt sách Ai lấy miếng pho mát của tôi – Spencer Johnson trên Newshop : Xem chi tiết

Đặt sách Ai lấy miếng pho mát của tôi – Spencer Johnson trên Shopee : Xem chi tiết

Rồi đến một ngày kia, khi những những miếng pho mát cuối cùng dần hết đi, hai người tý hon trở lại kho cũ và phát hiện không còn miếng nào dành cho họ. Họ nghĩ rằng pho mát của họ sẽ không bao giờ hết, ai đó đã lấy mất chúng. Ngược lại, khi nhận thấy kho pho mát vơi đi, hai chú chuột đã chuẩn bị sẵn sàng. Và lúc trong kho không còn miếng nào nữa, Nhạy Bén và Nhanh Nhẹn đã nhanh chóng lên đường đi tìm kho pho mát khác.

Sự thay đổi bất ngờ

Bằng suy nghĩ đơn giản của mình, hai chú chuột đã sớm thay đổi con đường quen thuộc hàng ngày và tìm ra nguồn thức ăn mới. Ngược lại, hai người tý hon vẫn không tin rằng có sự thay đổi bất ngờ như vậy, họ vẫn hàng ngày quay lại kho pho mát cũ với hy vọng mọi thứ sẽ trở về như ban đầu, kho pho mát vẫn đầy như xưa. Cứ như vậy cho đến khi cả Ù LìChậm Chạp dần mất hết sức lực vì đói, tuyệt vọng lớn dần trong họ. Họ chợt nhìn sang Nhạy BénNhanh Nhẹn, hai chú chuột vẫn có được những miếng pho mát mà chúng mong muốn.

Xem thêm sáchDám Nghĩ Lớn – David J. Schwartz. Ph.D

Viết một bình luận