Đăng tải video dạy làm mỹ phẩm lên Youtube trở thành triệu phú

Karina Garcia kiếm gần 2 triệu Đô La mỗi năm nhờ đăng tải các video hướng dẫn làm slime – một loại chất dẻo ma thuật gây sốt trên thị trường đồ chơi

Triệu phú từ bột dẻo

Garcia sinh ra và lớn lên tại California (Mỹ), trong một gia đình có 6 anh, chị em. Ngay từ khi còn nhỏ, cô đã có niềm đam mê đặc biệt với những sản phẩm thủ công và thường mày mò cách tạo ra những món đồ chơi của riêng mình.

Triệu phú Karina Garcia

Tháng 2/2015, khi đang làm nhân viên bồi bàn trong một nhà hàng nhỏ, Garcia đăng tải video dạy làm mỹ phẩm lên Youtube và nỗ lực duy trì hoạt động trên kênh của mình mỗi tuần. Đến tháng 8, cô tình cờ phát hiện ra công thức làm slime bằng cách trộn keo, nước và bột nở.

Thời điểm lúc đó, slime chỉ phổ biến trong các cửa hiệu bán hàng dành cho trẻ em, do hãng đồ chơi Mattel sáng chế năm 1976.

Từ khóa #slime

Với công thức đơn giản của Garcia, slime ngày càng được nhiều người biết đến hơn nữa. Hiện tại, cô đã có hơn 20 triệu video dạy cách làm slime trên Youtube. Đồng thời, trên trang mạng xã hội Instagram, cô có tới hơn 6 triệu bài đăng với từ khóa  ” #slime. “

“Tôi không ngờ khi trộn một số nguyên liệu đơn giản với nhau sẽ tạo ra loại đồ chơi chất dẻo gây nghiện đến thế” – Garcia cho hay

Để những clip của mình thêm sinh động, Garcia tạo ra nhiều loại chất dẻo khác nhau, ví dụ như slime kẹo cao su, slime mây khổng lồ, slime ăn được…với nguyên liệu từ bột bắp, dầu ăn, dầu gội, xà phòng….

Cô cũng thường xuyên tích cực quảng bá tên tuổi bằng các buổi workshop gặp gỡ và giao lưu với người hâm mộ, dạy làm đồ chơi tại 14 thành phố của Mỹ. Tháng 5/2017, cuốn sách “Karina Garcia DIY Slime” (tạm dịch: Tự làm slime với Karrina Garcia) chính thức được phát hành.

Tự làm slime với Karrina Garcia -Cuốn sách mới được xuất bản của Garcia

Mỗi tháng, ước tính Garcia kiếm được 80.000 – 160.000 Đô la tiền quảng cáo từ mạng xã hội. Hiện tại, kênh Youtube của Garcia đã có hơn 7 triệu người đăng ký, tổng số lượt xem đạt hơn 960 triệu.

Thương hiệu Craft City

Thành công của Garcia càng được biết đến với sự ra đời của thương hiệu riêng Craft City, sản phẩm đã được đưa vào chuỗi siêu thị Target

Thương hiệu riêng Craft City, sản phẩm được đưa vào chuỗi siêu thị Target

Nhờ vào những món đồ chơi dễ làm này, Garcia trở thành người mang thu nhập chính cho gia đình . Cô mới ‘xây’ một căn nhà để chăm sóc bố mẹ và bốn người anh, chị, em của mình. “Đối với tôi, điều quan trọng nhất là chăm sóc gia đình, vì chúng tôi đã trải qua những ngày ấu thơ thực sự khó khăn” – cô gái 23 tuổi ngậm ngùi chia sẻ.

Thực tế, đối tượng say mê món đồ chơi này không chỉ có các em thiếu nhi, mà còn có giới trẻ, thậm chí dân văn phòng. Một số nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, trẻ em tiếp xúc với slime nhiều màu giúp phát triển tư duy, tăng khả năng nhận biết màu sắc. Đối với giới văn phòng, món đồ chơi này cũng có tác dụng giải tỏa căng thẳng rất tốt.

Xem thêm bài viết :Itthipat Peeradechapan triệu phú trẻ nhất Thái Lan

Sưu tầm

Viết một bình luận