Vì sao chúng ta phải lao động và nỗ lực làm việc không ngừng?

Tại sao khi chúng ta lớn lên đều phải đi làm, phải kiếm việc dù bất kỳ là việc gì? Ngoài một lý do là chúng ta phải kiếm tiền để trang trải cuộc sống thì còn những lý do gì khác hay không? Các bạn hãy thử tham khảo những thông tin ngay dưới đây nhé!

Lao động để học tập và phát triển bản thân

Hầu hết các công ty có kế hoạch đào tạo, nâng cao kỹ năng làm việc cho nhân sự nói chung, sẽ có những nhân viên tích cực và tạo ra hiệu quả công việc cao hơn. Nâng cao kỹ năng làm việc của nhân viên sẽ đem lại lợi ích cho cá nhân và cả tập thể. Vừa làm việc, vừa có thêm kiến thức để phát triển bản thân luôn là mục tiêu lớn của người lao động. Ngoài việc kiếm tiền để duy trì cuộc sống, mọi cá nhân đều mong muốn được phát triển thêm con người và tiến xa hơn cả về trình độ và địa vị.

Hầu hết mọi người đều làm việc để thăng tiến

Theo khảo sát, thì khoảng 42% phụ nữ và 58% nam giới được khảo sát cho biết, họ cảm thấy có động lực phấn đấu và cống hiến cho công việc nhiều hơn nếu nhìn ra cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Lao động là để học tập và phát triển bản thân

Nhiều người rời bỏ công việc vì mong muốn được đối mặt với thách thức và rèn luyện kỹ năng của bản thân nhiều hơn. 48% người lao động nhảy việc vì “không có cơ hội thăng tiến” trong công việc. Tạo động lực làm việc cho người lao động là ý nghĩa chính của những giải thưởng, bằng khen do tổ chức cấp. Nó gián tiếp thúc đẩy khát khao vươn lên, khẳng định bản thân của người lao động thông qua hiệu quả làm việc.

Tăng quyền tự chủ và trách nhiệm với bản thân và xã hội

Một điều quan trọng khi đi làm là chúng ta biết được vị trí của bản thân trong tập thể và cảm nhận được giá trị của bản thân. Khi được giao nhiệm vụ quan trọng và có ý nghĩa, bạn sẽ tự cảm thấy mối liên hệ với xã hội, trách nhiệm của bản thân và có kế hoạch để thực hiện nhiệm vụ tốt nhất. Đối với một tổ chức, khi cá nhân có thể tự chủ công việc, thoải mái đề xuất ý kiến mà không ngại bị bỏ qua hay để ý, họ sẽ có cảm giác gắn bó và trở thành một phần của tổ chức. Công việc lúc này không chỉ là vì kiếm sống mà còn trở thành một phần của cuộc sống.

Làm việc để gây dựng danh tiếng cho chính mình

Làm việc nỗ lực, là chúng ta đang gầy dựng danh tiếng cho chính mình. Cách bạn làm việc nói lên rất nhiều điều về con người của bạn. Và danh tiếng của chúng ta sẽ tạo nên niềm tin, niềm tin đó giúp chúng ta có được một công việc tốt hơn và một mức thu nhập cao hơn.

Bạn đang xây dựng tính cách của mình

Và tính cách đó sẽ gây ảnh hưởng đến những người xung quanh, đặc biệt là con cái của bạn. Những nhà tuyển dụng tuyển nhân viên không chỉ nhìn vào kỹ năng chuyên môn, mà phần lớn còn là nhìn vào con người, vào thái độ trong công việc. Hãy nghĩ về những người có tác phong làm việc không tốt mà bạn không thích, họ cũng là con cái của một ai đó.

Có một điều nho nhỏ là khi con cái chúng ta được học tại các trường đại học tốt nhất, sau đó chúng lại không được một công việc tốt hay được đề bạt, đó là vì các nhà tuyển dụng nhận thấy chúng làm việc không nỗ lực hoặc chúng quá tính toán, một phần nào đó do ảnh hưởng tính cách từ cha mẹ mình.

Xem thêm bài viết :Những nguyên nhân phổ biến khiến nhân viên bỏ việc

Viết một bình luận