Câu chuyện Tiger Woods – Ai cũng có thể đứng dậy từ thất bại

Hãy đeo những thất bại của mình như tấm huân chương vinh quang!

Trước đó, không ai nghĩ sẽ nhìn thấy Tiger Woods quay lại đỉnh cao vinh quang, mặc chiếc áo xanh quen thuộc của nhà vô địch. Đã 11 năm anh không thắng một giải major nào, và đã 14 năm kể từ lần cuối anh thắng giải Masters.

Sự nghiệp huy hoàng của Tiger Woods bắt đầu đi xuống vào năm 2009, khi scandal cá nhân đã nhấn chìm cuộc hôn nhân của anh, kéo theo vụ ly hôn đình đám tốn giấy mực báo chí. 4 năm sau đó, Woods lần đầu tiên vuột mất giải Masters sau ca phẫu thuật lưng.

Câu chuyện Tiger Woods – Ai cũng có thể đứng dậy từ thất bại

Chấn thương ở lưng đó đã kéo dài nhiều năm, khiến Tiger Woods không đủ khả năng thi đấu ở những giải anh từng tham gia. Sau 4 ca phẫu thuật tiếp theo, anh bị bắt vì lái xe khi đang uống rượu bia vào năm 2017. Nhìn Tiger Woods trong trại cai rượu, không ai tin rằng anh sẽ tìm lại ánh hào quang năm nào của mình.

Chiến thắng của Tiger Woods ở giải Masters chính là minh chứng cho sức mạnh của tư duy, rằng bạn có thể vượt qua mọi thứ với một tinh thần kiên cường. Hãy học hỏi những bí kíp để rèn luyện ý chí từ tay golf huyền thoại này và tạo ra một cuộc trở lại ngoạn mục của riêng mình.

1.  Phá vỡ vòng lặp tiêu cực

Chứng nghiện thuốc của Tiger Woods đã hình thành một vòng lặp thói quen xấu trong cuộc đời anh. Sau nhiều đêm đau đớn và căng thẳng, tay golf này tìm tới thuốc giảm đau để thoát khỏi sự hành hạ của cơ thể. Nhưng nó chỉ có tác dụng trong chốc lát chứ không giải quyết triệt để vấn đề, khiến tình hình càng thêm tồi tệ.

Vì thế, Tiger Woods chọn cách phá vỡ vòng lặp tiêu cực này bằng việc tìm tới các sự trợ giúp. Anh vẫn cảm thấy đau đớn, anh vẫn muốn quên nó đi, nhưng không phải nhờ tới những hợp chất gây nghiện.

Hãy khiến bản thân thêm mạnh mẽ hơn – Tiger Woods

Khi bạn trải qua khoảng thời gian khó khăn trong cuộc sống, hãy cố gắng lựa chọn cách phản ứng khôn ngoan để đối đầu với nó. Thay vì tự đày đọa mình, hãy khiến bản thân thêm mạnh mẽ hơn.

2. Nhìn nhận bản thân đầy lạc quan

Không ai có nhiều lý do để đầu hàng cuộc sống như Tiger Woods: bị công chúng chỉ trích, lưng bị thương, tinh thần thảm hại, sự nghiệp xuống dốc, kỹ năng mai một, và bị đe dọa bởi tuổi già.

Tuy nhiên, Tiger Woods vẫn vượt qua tất cả. Bởi lẽ, cách anh nhìn nhận chính mình khác xa so với sự áp đặt của thế giới. Đúng là anh đã từng phạm sai lầm, nhưng anh vẫn quyết tâm lấy lại hình ảnh của một nhà vô địch. Chắc chắn rằng, Tiger Woods đã hình dung mình mặc chiếc áo xanh cao quý cả ngàn lần trước khi thực sự thành công.

Bạn chẳng thể thành công nếu không hình dung được viễn cảnh huy hoàng của chính mình trong đầu. Tâm trí chính là đồng minh tuyệt vời nhất mà bạn có, hãy sử dụng một cách khôn ngoan!

3. Nỗ lực còn quan trọng hơn tài năng bẩm sinh

Nhiều người nghĩ Tiger Woods thành công là nhờ vào tài năng bẩm sinh. Thế nhưng, chừng đó là không đủ đề tay golf huyền thoại này vượt qua vô vàn chấn thương, thất bại và giành chức vô địch, bất chấp sự nghi ngại của mọi người.

Nỗ lực còn quan trọng hơn tài năng bẩm sinh  Tiger Woods

Đó không đơn thuần chỉ là tài năng. Đó là bởi vì Tiger Woods đã nỗ lực gấp 2 lần người khác. Anh quay trở lại luyện tập và quyết tâm cai nghiện, kể cả khi không ai tin mình. Tiger Woods cố gắng giữ dáng, trau chuốt lại cú swing của mình và thách thức mọi giới hạn bản thân. Vì vậy, đừng bao giờ nghĩ chỉ người tài năng mới có thành công. Câu chuyện của Tiger Woods chính là minh chứng cho thấy nỗ lực còn quan trọng hơn tài năng bẩm sinh mà bạn có.

4. Loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực

Không chỉ gặp chấn thương, Tiger Woods còn bị ám ảnh bởi nhiều suy nghĩ tiêu cực về sự nghiệp. Những cuộc phẫu thuật lưng liên tiếp đã tác động xấu đến kỹ thuật swing của anh, khiến tay golf bị “khớp tâm lý” khi thi đấu.

Thúc đẩy bản thân lên một tầm cao mới   Tiger Woods

Vì vậy, Tiger Woods phải học cách quên đi tất cả những trở ngại cũng như ảnh hưởng tiêu cực lên cú swing của mình. Anh quay trở về điểm xuất phát, loại bỏ những suy nghĩ độc hại ngăn cản mình làm những thứ vốn đã nằm sẵn trong máu. Sẽ phải tốn rất nhiều thời gian và công sức, nhưng chỉ khi Tiger Woods gạt được mầm mống tiêu cực này ra khỏi đầu mình, anh mới có thể lấy lại được cú swing hoàn hảo đã đưa mình tới đỉnh cao.

Và cuối cùng, Tiger Woods đã thành công. Vì vậy, điều bạn cần làm là loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực ảnh hưởng xấu đến tâm lý của mình trước khi thúc đẩy bản thân lên một tầm cao mới.

5. Hãy thay thế sự tiêu cực bằng sự tích cực

Tiger Woods nhẽ ra đã gục ngã trước số phận sau những gì anh trải qua. Tuy nhiên, không ai muốn vươn tới thành công mà tự kể cho mình nghe những điều tiêu cực.

Khi mọi thứ không như ý, cuộc sống bắt đầu đảo lộn, hãy chú ý cách bạn đối thoại với bản thân. Chỉ cần bạn có bất cứ lời nói hay suy nghĩ tiêu cực nào, hãy nhớ đến những giây phút vui vẻ trong quá khứ, lúc mà bạn cảm thấy tự tin và mạnh mẽ nhất. Hãy thay thế sự tiêu cực bằng sự tích cực và liên tục khích lệ bản thân để biến thất bại của mình thành vinh quang.

Xem thêm bài viết : Louie Wilkinson chàng trai 17 tuổi kiếm £20,000 từ công việc bị mọi người coi là ‘ngớ ngẩn’

Viết một bình luận