Gợi ý 10 tiểu thuyết bán chạy nhất mọi thời đại bạn nên xem qua

Đứng đầu là cuốn tiểu thuyết kinh điển ‘Don Quixote’ với 500 triệu bản được bán ra kể từ năm 1605. Nhà văn J.R.R.Tolkien có 2 tác phẩm góp mặt trong bảng xếp hạng này.

1. Don Quixote – 500 triệu bản

Cuộc phiêu lưu của hiệp sĩ 50 tuổi xứ Mancha đã hấp dẫn độc giả nhiều thế hệ, trở thành cuốn sách số 1 của thế giới. Hai phần cuốn tiểu thuyết của nhà văn Tây Ban Nha Miguel de Cervantes ra mắt độc giả năm 1605, 1615, được xem là tác phẩm có ảnh hưởng nhất trong lịch sử văn học.

Don Quixote - 500 triệu bản
Don Quixote – 500 triệu bản

Đây cũng là một trong những cuốn sách được dịch ra nhiều thứ tiếng nhất và được tái bản nhiều nhất trong lịch sử nhân loại, chỉ sau kinh thánh.

2. Hai kinh thành (A Tale of Two Cities) – 200 triệu bản 

Ra mắt lần đầu năm 1859, tiểu thuyết lịch sử này đề cập những mặt tối của xã hội khi cách mạng Pháp nổ ra. Hơn 150 năm qua, tác phẩm của Charles Dickens vẫn là thiên văn được săn đón, hấp dẫn hàng nghìn độc giả.

A Tale of Two Cities - 200 triệu bản 
A Tale of Two Cities – 200 triệu bản 

Câu chuyện được tác giả viết vào những năm tháng bệnh tật cuối đời, kể về cuộc sống 18 năm trong nhà tù Bastille, Paris của bác sĩ người Pháp Manette.

3. Chúa tể của những chiếc nhẫn (The Lord of the Rings) – 150 triệu bản

Không bất ngờ khi Chúa tể của những chiếc nhẫn góp mặt trong bảng xếp hạng những tiểu thuyết bán chạy nhất mọi thời đại.

The Lord of the Rings - 150 triệu bản
The Lord of the Rings – 150 triệu bản

Bộ sách viễn tưởng đồ sộ của nhà văn J.R.R. Tolkien được xuất bản năm 1954, kể về cuộc hành trình chống lại Chúa tể bóng tối. Phim giả tưởng chuyển thể từ truyện cũng mang về nhiều thành công vang dội.

4. Harry Potter và hòn đá phù thủy (Harry Potter and the Philosophers Stone) – 120 triệu bản

Phần mở đầu cho bộ tiểu thuyết giả tưởng của nhà văn J.K. Rowling đứng thứ tư trong số 10 tiểu thuyết bán chạy nhất mọi thời đại.

Harry Potter and the Philosophers Stone - 120 triệu bản
Harry Potter and the Philosophers Stone – 120 triệu bản

Bloomsbury xuất bản cuốn sách này lần đầu tiên ở Anh vào ngày 26/6/1997. Một năm sau, nó được phát hành tại Mỹ và giành được nhiều giải thưởng ấn tượng. Năm 1999, Harry Potter và hòn đá phù thủy lọt top tiểu thuyết bán chạy nhất trong bảng xếp hạng của New York Times. Tác phẩm đã được dịch ra 73 thứ tiếng.

5. Mười người da đen nhỏ, tựa khác Và rồi chẳng còn ai (Ten Little Niggers hoặc And Then There Were None) – 100 triệu bản

Đây là tiểu thuyết hình sự của nhà văn Agatha Christie xuất bản ngày 6/11/1939. Vụ án bí ẩn trên hòn đảo Soldier Island đã giúp Mười người da đen nhỏ trở thành tiểu thuyết hình sự bán chạy nhất trong lịch sử xuất bản thế giới.

And Then There Were None - 100 triệu bản
And Then There Were None – 100 triệu bản

Guinness Book of World Records cũng vinh danh Agatha Christie là tác giả có sách bán chạy nhất với hơn 1 tỷ cuốn toàn cầu.

6. Hồng Lâu Mộng (The Dream of the Red Chamber) – 100 triệu bản

Hồng Lâu Mộng - 100 triệu bản
Hồng Lâu Mộng – 100 triệu bản

Tiểu thuyết để đời của nhà văn Tào Tuyết Cần được viết vào thế kỉ XVIII. Câu chuyện về những thăng trầm trong một danh gia vọng tộc đời nhà Thanh khiến cho cuốn sách hấp dẫn nhiều độc giả và trở thành mẫu mực của văn học Trung Quốc trung đại. Tiểu thuyết được dịch ra nhiều thứ tiếng và dựng thành phim cùng tên.

7. Người Hobbit (The Hobbit) – 100 triệu bản

Cuốn tiểu thuyết giả tưởng dành cho trẻ em của nhà văn J.R.R Tolkien, xuất bản lần đầu ngày 21/9/1937. Nó nhanh chóng nhận đề cử cho Huân chương văn học danh giá, uy tín Carnegie.

The Hobbit - 100 triệu bản
The Hobbit – 100 triệu bản

Cuộc phiêu lưu của anh chàng Bilbo Baggins cũng được chuyển thể thành phim truyện năm 2012 và trở thành loạt phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

8. Sư tử, Phù thủy và cái Tủ áo (The Lion, the Witch and the Wardrobe) – 85 triệu bản

Tác phẩm giả tưởng thiếu nhi do C.S. Lewis viết và xuất bản năm 1950. Lấy chủ đề viễn tưởng – tôn giáo, cuốn tiểu thuyết kể về những đứa trẻ trong Thế chiến thứ hai vô tình tìm ra đường đến với thế giới phù thủy diệu kỳ Narnia. Chính vì thế tác phẩm này còn được biết đến như là một phần của Biên niên sử Narnia.

The Lion, the Witch and the Wardrobe - 85 triệu bản
The Lion, the Witch and the Wardrobe – 85 triệu bản

Nhà văn Lewis viết cuốn sách này cho con gái đỡ đầu của mình, Lucy Lewis và được tạp chí Time bình chọn là một trong 100 cuốn sách dành cho người trẻ hay nhất mọi thời đại.

9. She: A History of Adventure – 83 triệu bản

Tiểu thuyết phiêu lưu của nhà văn người Anh H. Rider Haggard kể về hành trình của Horace Holly và người bạn Leo Vincey đến vương quốc bí ẩn tại châu Phi. Trước khi xuất bản năm 1887, She: A History of Adventure được đăng trên tạp chí The Graphics từ tháng 10/1886 đến tháng 1/1887.

She: A History of Adventure - 83 triệu bản
She: A History of Adventure – 83 triệu bản

Tiếng nói nữ quyền của tác phẩm đã tạo ra nhiều cuộc tranh luận trên văn đàn nước Anh và thế giới thời điểm đó. Đến nay, She: A History of Adventure đã bán được 83 triệu bản trên toàn cầu.

10. Mật mã Da Vinci (The Da Vinci Code) – 80 triệu bản

Mật mã Da Vinci là tiểu thuyết trinh thám hấp dẫn nhiều thế hệ độc giả, phát hành năm 2003. Cha đẻ của cuốn sách nổi tiếng này là Dan Brown. Đây là phần thứ hai trong bộ 4 tiểu thuyết xoay quanh nhân vật chính Robert Langdon, bao gồm: Thiên thần và Ác quỷ (Angels and Demons), Biểu tượng thất truyền (The Lost Symbol và Hỏa ngục (Inferno).

The Da Vinci Code - 80 triệu bản
The Da Vinci Code – 80 triệu bản

Hàng loạt chi tiết hư cấu, giật gân, phá án đã lôi cuốn độc giả, giúp nó trở thành một trong những tiểu thuyết được yêu thích và dịch ra 44 ngôn ngữ khác nhau. Năm 2006, hãng Columbia Pictures chuyển thể truyện thành phim do Tom Hanks thủ vai chính, thu về 785 triệu USD doanh thu.

Xem thêm sách :  Lãnh Đạo Giỏi Phải Biết Tạo Niềm Vui – Jurgen Appelo

 

Viết một bình luận