Học 8 cách tiêu tiền để trở thành triệu phú

Một người thành đạt không phải là người có nhiều tiền nhất mà là người biết chi tiền hợp lý nhất. Cùng học cách tiêu tiền để đưa bản thân vươn lên một tầm cao mới.

Học cách tiêu tiền nói thì rất đơn giản nhưng thực tế lại không dễ chút nào, mọi người luôn có một thói quen muôn thuở trong thâm tâm chính là tiêu tiền hưởng thụ khi cầm trong tay một khoản kha khá, ít ai nghĩ được rằng mình nên làm sao để đúng cách hơn. Hãy nhìn lại cách sử dụng đồng tiền của bản thân mình đã đúng hay chưa, nếu chưa thì sau đây là những bí quyết cơ bản về cách tiêu tiền hợp lý nhất.

1. Hiểu rằng lương không đồng nghĩa với tiền tiết kiệm

Bạn giữ được bao nhiêu tiền quan trọng hơn là kiếm được bao nhiêu. Rất nhiều người không hiểu được chân lý đơn giản này. Lương cao không đồng nghĩa với giàu có. Và lương thấp cũng chẳng khiến bạn nghèo đi. Vấn đề nằm ở chỗ bạn tiết kiệm được bao nhiêu từ số đó mà thôi.

Hiểu rằng lương không đồng nghĩa với tiền tiết kiệm

2. Đừng lạm dụng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là cạm bẫy ngọt ngào, khiến bạn dễ dàng mắc nợ và quay cuồng với việc trả lãi. Vì thế, hãy dùng tiền mặt và hạn chế quẹt thẻ. Còn nếu dùng thẻ, hãy nhớ trả hết càng sớm càng tốt.

3. Nắm rõ thói quen chi tiêu

Nếu bạn hiểu rõ mình thường chi cho những việc gì, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát túi tiền hơn. Mục tiêu là chi tiền cho những thứ quan trọng, và cắt giảm các hoạt động còn lại. Nếu trừ khoản tiết kiệm đi, bạn sẽ không phải lo lắng gì về việc lập ngân sách nữa. Vì khi ấy, bạn sẽ chỉ được tiêu số còn lại mà thôi.

Hiểu rõ mình thường chi cho những việc gì, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát túi tiền hơn

5. Tự động hóa mọi thứ

Cách tốt nhất để tiết kiệm nhiều hơn, chống nộp phí muộn, giúp cuộc sống trở nên dễ dàng và kiểm soát được mọi thứ là tự động hóa chúng càng nhiều càng tốt. Mọi ngân hàng đều có dịch vụ này.

6. Mặc cả

Đừng bao giờ trả đủ tiền cho một thứ gì đó. Luôn luôn tìm cách để có được mức giá rẻ hơn. Nói chuyện với người quản lý cửa hàng. Xếp hàng, chờ đợi và mua sắm trong những ngày giảm giá. Nếu bạn là một người mua sắm có mục tiêu, bạn chỉ cần chăm chú theo dõi thông tin là biết lịch trình giảm giá của các cửa hàng, siêu thị.

Đừng bao giờ trả đủ tiền cho một thứ gì đó. Luôn luôn tìm cách để có được mức giá rẻ hơn

Hãy nhanh chóng thực hiện kế hoạch mặc cả. Nếu bạn muốn mua sắm thứ gì đó, hãy tra thông tin những địa điểm bán rẻ hơn, sử dụng phiếu giảm giá, hoặc mặc cả để có một mức giá tốt hơn. Sau đó, nhanh chóng gửi số tiền dư lại vào tài khoản tiết kiệm nếu không muốn tiêu hết mất.

7. Mua đồ khi thật cần thiết

Ắt hẳn bí quyết này đã rất quen thuộc với mọi người nhưng mấy ai có thể hoàn thành tốt? Chỉ cần bắt mắt, tính năng vượt trội… món đồ đó sẽ được rinh về nhà bất chấp bao nhiêu miễn người chủ nó thích, vậy bạn có từng đắn đó khi mua sản phẩm này.

Khi đã muốn mua một món đồ vật nào đó con người luôn đưa ra được vô vàn lý do để nó trở nên có ích nhất nhưng có ai từng suy nghĩ ý kiến trái chiều để trả nó về lại chỗ cũ không? Đây là một việc cần thiết để bạn tiêu tiền một cách hợp lý nhất, suy nghĩ ngược lại với ham muốn của mình bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá không làm chúng phung phí mà khi đó đồ quan trọng, cần thiết nhất sẽ được bản thân mọi người mua với tinh thần sử dụng có ích nhất.

8. Đưa ra mục tiêu mới

Tiêu tiền đúng cách không phải chỉ biết cách tiết kiệm mà còn sử dụng nó với những mục tiêu lớn hơn. Bí quyết đề ra mục tiêu mới này giúp bạn hạn chế sử dụng một khối tiền không đáng. Ví dụ bạn lại muốn mua một món đồ nào đó hãy đứng lại và nghĩ xem, mục tiêu mua đồ tiếp theo của mình là gì, so sánh lợi ích của vật này thì cái nào tốt hơn, mục tiêu mới kia đương nhiên là đồ tốt và mắc tiền hơn vậy tại sao mình không để dành tiền mà mua vật kia?

Tiêu tiền đúng cách không phải chỉ biết cách tiết kiệm mà còn sử dụng nó với những mục tiêu lớn hơn

Hãy tập đưa ra những câu hỏi trong cuộc sống cũng như trong cách tiêu tiền sẽ giúp bạn tránh tổn thất lớn, chúng không khó để trả lời chúng chỉ khó khi bạn có quyết định được câu trả lời nào phù hợp nhất hay không.

Hãy  học cách tiêu tiền để biết quý trọng đồng tiền hơn.

Xem thêm bài viết : Những nguyên nhân phổ biến khiến nhân viên bỏ việc

Viết một bình luận