Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett – Robert G. Hagstrom

Đây là bản tóm tắt của sách Phương pháp đầu tư Warren Buffett. Các nội dung trong sách đã được Alpha Books giản lược một cách ngắn gọn và cô đọng nhất song tổng thể vẫn đầy đủ so với bản gốc.

Warren Buffett thường xuyên có mặt trong danh sách những người giàu nhất thế giới và luôn là cái tên được mọi người ngưỡng mộ nhất. Warren Buffett hoàn toàn khác biệt so với những người giàu có khác. Mặc dù được xem là nhà đầu tư cổ phiếu vĩ đại nhất thời đại, ông không làm việc ở phố Wall – nơi quy tụ những đế chế cũng như bộ óc tài chính vĩ đại nhất – và tự cho rằng mình không thuộc về thế giới đó. Mặc dù là một trong những người giàu nhất hành tinh, ông vẫn sống trong một căn nhà đơn giản suốt hàng chục năm qua, đi chiếc xe hơi bình thường nhất, làm việc ở một văn phòng nhỏ và đơn giản.

Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett – Robert G. Hagstrom

Nếu có điều kiện bạn hãy mua sách để ủng hộ tác giả

Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett – Robert G. Hagstrom    –  Đặt sách trên tiki : tại đây tiết kiệm 35%

Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett – Robert G. Hagstrom   –  Đặt sách trên Fahasa : tại đây -30%

Trong cuốn sách này, tác giả chắt lọc những lý thuyết thành 12 nguyên lý đầu tư của Buffett. Những nguyên lý này cũng là kim chỉ nam cho bất cứ nhà đầu tư nào. Giá trị lâu bền trong tác phẩm của Robert chính là vì nó có mục đích rõ ràng. Mặc dù cuốn sách nói về phương pháp đầu tư, nhưng về cơ bản nó tập trung chủ yếu vào các nguyên lý đầu tư. Và các nguyên lý thì không bao giờ thay đổi.

Cuốn sách này sẽ :

  • Trình bày ngắn gọn tiểu sử của Bufett, một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay.
  • Tiết lộ những yếu tố và sự kiện hình thành nên triết lý đầu tư của Buffett
  • Phác họa các nguyên lý kinh doanh, quản lý, tài chính và giá trị hình thành nên phương pháp đầu tư Buffett
  • Phân tích quá trình quản lý danh mục đầu tư
  • Thảo luận khái niệm tâm lý tiền bạc và cách Buffett sử dụng khái niệm này để tránh những sai lầm thông thường trong đầu tư.

Xem thêm sách :  Kotler Bàn Về Tiếp Thị – Philip Kotler

Viết một bình luận