Câu chuyện Trồng răng giả cho mẹ và bài học đáng suy ngẫm cho chúng ta

Trong cuộc sống, có những sự việc “nhìn vậy mà không phải vậy” – không thể kết luận ngay chỉ trong một sớm một chiều hay qua một khoảnh khắc bề mặt nhất thời, cần phải có thời gian để chúng ta hiểu ra mọi việc.

Có một anh chàng đại gia, mẹ anh đã già, răng đã rụng cả, thế nên anh lái xe đưa mẹ đi trồng răng. Khi vào phòng mạch nha sỹ, người ta bắt đầu giới thiệu các loại răng giả, nhưng người mẹ lại muốn loại rẻ nhất.

Nha sỹ không chịu thế, ông ấy vừa nhìn người con trai đại gia, vừa kiên nhẫn so sánh răng giả chất lượng tốt và răng giả chất lượng thấp.

Thế nhưng trái với những gì họ nghĩ, anh vẫn lặng lẽ nghe, không hề lên tiếng phản đối sự lựa chọn của mẹ. Thậm chí anh ung dung hút xì gà đúng kiểu không quan tâm.

Nha sỹ không thuyết phục được người mẹ nên đã đồng ý yêu cầu của bà. Mặc họ nói, anh vẫn im lặng và nghe lời bác sĩ thông báo một tuần sau quay lại để lắp răng giả.

Câu chuyện Trồng răng giả cho mẹ và bài học đáng suy ngẫm – Ảnh minh họa

Sau khi họ đi, những người ở phòng mạch bắt đầu mắng chửi người con trai giàu có kia, nói anh ta ăn mặc bóng loáng, hút thuốc đắt tiền, mà không nỡ bỏ tiền trồng một bộ răng tốt cho mẹ.

Khi họ đang chỉ trích thì không ngờ người con trai giàu có kia quay trở lại.

Anh nói: Nha sỹ, phiền ông trồng cho mẹ tôi loại răng sứ tốt nhất, phí tôi sẽ trả, bao nhiêu tiền không quan trọng. Nhưng ông đừng nói sự thật với bà ấy, mẹ tôi là một người cực kỳ tiết kiệm, tôi không muốn làm bà không vui.”

Cả căn phòng chìm trong im lặng.

Kết luận

Có thể câu chuyện trên chỉ là một trong vô vàn những câu chuyện nhỏ khác nhưng nó khiến bạn phải suy ngẫm.

Chúng ta đừng vội kết luận việc gì đó khi mà mình chưa hiểu rõ hết mọi việc. Cuộc sống này có những điều chúng ta nhìn thấy bề ngoài chưa chắc đã đúng hẳn, rất có thể phía sau đó là câu chuyện khiến chúng ta phải cần suy nghĩ.

Xem thêm bài viết : 7 mẩu chuyện đáng suy ngẫm

Viết một bình luận