Câu nói để đời của nhà đầu tư huyền thoại Paul Tudor Jones

Thị trường tài chính sụp đổ vào tháng 10/1987, khiến cho giới đầu tư toàn cầu chìm trong hoảng loạn. Song, với Paul Tudor Jones thì đấy lại không phải là tin buồn. Vì, chính trong sự kiện sụt giá chứng khoán có tên gọi ‘Ngày Thứ Hai Đen Tối’ này, ông đã thu về được ước tính khoảng 100 triệu USD.

Với cột mốc lợi nhuận có một không hai trong tình huống như vậy, chúng ta hãy cùng xem một lượt 13 câu nói để đời của người được mệnh danh là bậc thầy trading – Paul Tudor Jones.

Câu nói để đời của nhà đầu tư huyền thoại Paul Tudor Jones
Sự kiện sụt giá chứng khoán có tên gọi ‘Ngày Thứ Hai Đen Tối’, ông đã thu về được ước tính khoảng 100 triệu USD – Bậc thầy trading – Paul Tudor Jones.

1. Đầu tư vào những công ty có tỉ suất sinh lời gấp trăm lần gì đó đối với tôi là vớ vẩn, là một thứ vứt vào sọt rác. Suy cho cùng, công việc của tôi là mua cái gì đang tăng và bán cái gì đang giảm, thế nên tôi cũng chẳng thèm quan tâm xem tỉ suất sinh lời là cái gì.

2. Bạn phải học cách thích nghi, tiến bộ, tranh đấu hoặc chết.

3. Nếu bạn coi trading như một ván cờ, thì tính vĩ mô của nó khiến nó trở thành một ván cờ ba chiều.

4. Thất bại là một trong những chìa khóa then chốt trong hành trình của cuộc đời tôi.

5. Tôi tin rằng tiền kiếm được tốt nhất chính là trong thời điểm thị trường đảo chiều. Mọi người thường cho rằng sẽ chết nếu cố bắt đỉnh hay bắt đáy và nên kiếm tiền ở khoảng giữa. Tuy nhiên, trong suốt 12 năm, tôi chưa kiếm được đồng nào từ khoảng giữa mà toàn thu lợi khi bắt đỉnh hoặc bắt đáy mà thôi.

6. Bí mật để có thể thành công trong trading. Đó là bạn phải có lòng khao khát không hề mệt mỏi, không thể dập tắt với việc thu thập thông tin và kiến thức về thị trường.

Câu nói để đời của nhà đầu tư huyền thoại Paul Tudor Jones
Bạn phải học cách thích nghi, tiến bộ, tranh đấu hoặc chết

7. Vốn trí tuệ luôn quyết định lượng vốn sinh lời.

8. Chỉ có kẻ thua cuộc mới tính bình quân lợi nhuận.

9. Trading là 1 công việc thực sự rất khó và bạn cần phải có sự chuẩn bị cho thời điểm mà bản thân bị đá ra khỏi thị trường.

10. Đơn giản mà nói, cả thế giới này trông không hơn gì mấy một đồ thị về giá.

11. Quy mô tư bản đầu tư không mang lại ý nghĩa nào cả. Dù bạn kiếm được 100% lợi nhuận của 10.000 đô la hay 100 triệu đô la, không có gì khác biệt gì xảy ra.

12. Vào cuối ngày, điều quan trọng hơn hết là bạn cảm thấy thoải mái như thế nào khi đã kiểm soát được rủi ro.

13. Mỗi ngày tôi đều giả thiết những lệnh mình vào đều có thể sai

Xem thêm bài viết: Nữ tướng quyền lực trên sàn chứng khoán Việt

1 bình luận về “Câu nói để đời của nhà đầu tư huyền thoại Paul Tudor Jones”

 1. Hello there,

  My name is Aly and I would like to know if you would have any interest to have your website here at thaydoicachnghi.com promoted as a resource on our blog alychidesign.com ?

  We are in the midst of updating our broken link resources to include current and up to date resources for our readers. Our resource links are manually approved allowing us to mark a link as a do-follow link as well
  .
  If you may be interested please in being included as a resource on our blog, please let me know.

  Thanks,
  Aly

  Trả lời

Viết một bình luận