Những thói quen tốt bạn nên học để trở thành người đàn ông thành đạt !

Một cuộc sống hạnh phúc, nhiều niềm vui, giàu có luôn là đích phấn đấu vươn lên của mỗi chúng ta. Doanh nhân Jack Delosa chia sẻ: “Bất cứ doanh nhân thành đạt nào cũng phải trải qua vô vàn thất bại, có là kiến thức quý báu cần học hỏi.

Chúng ta đã từng nghe ở đâu đó những lời chia sẻ thành công, những bí kíp giúp ta trở thành người thành đạt.  Thói quen cũng chính là thứ định hướng giúp cho cuộc sống của chúng ta thay đổi. Người ta thường nói thói quen tốt thì khó thực hiện còn thói quen xấu chúng ta lại thực hiện nó hàng ngày.

Thói quen tốt thì khó thực hiện còn thói quen xấu chúng ta lại thực hiện nó hàng ngày.

Trả giá là hai từ gắn liền với sự thành công, muốn thành công ta phải đánh đổi nhiều thứ, thành công cũng là lúc ta cô đơn, phải trả qua những tháng ngày vất vả, phải thức khuya dậy sớm… Muốn thành công ta phải đặt ra  mục tiêu, phải có định hướng nhất định. Dĩ nhiên, nguyên tắc định hướng để thành công đó ta phải thực hiện chúng thường xuyên, hàng ngày.

Quên đi những lí thuyết được học tại trường

Doanh nhân Jack Delosa đã từng chia sẻ bí kíp thành công của mình đó là: phải quên đi những lí thuyết dài dòng mà  bạn được học tại trường đại học. Trường học sẽ chỉ dạy ta những lí thuyết trong sách vở, trong khi đó, cái ta cần trong công việc đó là thực hành, thực tế trong đời sống.

Doanh nhân Jack Delosa

“Bất cứ doanh nhân thành đạt nào cũng phải trải qua vô vàn thất bại. Và đó mới là nguồn kiến thức quý báu họ học hỏi được” theo Jack Delosa.

Học tập, học trong cuộc sống, học bạn bè.

Mỗi ngày trôi qua, bạn không thể đầu của mình chìm trong những cuộc vui chơi không có mục đích, cũng đừng, để não của mình không hoạt động. Mỗi ngày, bạn nên nhồi vào não bộ của chúng ta ít nhất một kiến thức, bạn có thể đọc sách, đọc báo, xem video, trả lời bình luận, nói về những vấn đề khoa học mà các nhà khoa học đã phát minh ra với bạn bè của mình. Hiểu một cách đơn giản đó là phải để não của mình hoạt động, đừng để cho nó ngủ yên.

Lập mục tiêu, kế hoạch.

Daniel Ally là một diễn giả, chuyên gia kinh doanh quốc tế và tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy tại Mỹ. Là nhà sáng lập The Ally Way & Dignify Designs, anh đã giúp nhiều lãnh đạo doanh nghiệp tạo lập thương hiệu, giúp các tác giả viết và phát hành sách, đồng thời truyền kinh nghiệm thành công cho hàng trăm người. Điều giúp anh thành công trong ngày hôm nay đó chính là lập mục tiêu, có kế hoạch cụ thể.

Diễn giả, chuyên gia kinh doanh quốc tế Daniel Ally

Lập mục tiêu hàng ngày, mục tiêu theo tháng, và ngay cả mục tiêu trong năm. Những người thành công thường biết nhìn về phía trước. Thất bạn không chỉ làm ta nhụt chí mà nó là động lực để ta thực hiện mục tiêu tiếp theo.

Bạn có thể lập kế hoạch của mình vào một cuốn sổ thậm chí bạn có thể lập nó trên một trang giấy A4 treo ở góc làm việc, góc học của mình.

Kết hợp giữa công việc và nghỉ ngơi

Đừng tiếc việc mà làm đến mức không có thời gian nghỉ ngơi. Sức khỏe vô cùng quan trọng, bạn sẽ chẳng thể làm nổi việc gì nếu như cơ thể suy nhược và ốm yếu. Bạn có thể kết hợp vui chơi trong khi làm việc để cho đầu óc được thư giãn và thoải mái. Não bộ của bạn cũng cần có thời gian nghỉ ngơi.

Không từ bỏ

Chúng ta đã từng nghe rất nhiều những lời chia sẻ của Jack Ma về những thất bại mà anh ta gặp phải trong cuộc sống. “ Từ chối” có lẽ là hai từ Jack Ma nhận được trước khi ông có sự nghiệp như ngày hôm nay.

Tỷ Phú Jack Ma

Ông đã trượt kỳ thi tuyển sinh đại học 3 lần. Ông gửi đơn xin 30 công việc đều bị từ chối. Một điều thú vị chính là khi ông nộp đơn xin việc vào một cửa hàng KFC cùng 23 người khác. Cuối cùng, cửa hàng KFC đó nhận tất cả 23 người trừ ông.

Thất bạn là mẹ thành công, ta có thể thất bại một lần, hai lần hay thậm chí là rất nhiều lần. Nhưng, chỉ cần bạn biết chịu đựng, biết phấn đấu và biết đứng lên từ những thất bại thì bạn sẽ gặt hái được thành công ở tương lai.

Xem thêm bài viết :10 điều tốt đẹp hơn sự giàu có mà ta chưa biết

Sưu tầm 

Viết một bình luận