Nữ doanh nhân 8X Lê Diệp Kiều Trang

Sinh ra trong gia đình có truyền thống kinh doanh, nữ doanh nhân 8X Lê Diệp Kiều Trang có thuận lợi để theo đuổi con đường học tập.

Lê Diệp Kiều Trang (tên thường gọi là Christy Le) sinh năm 1980 tại TP HCM, là một nhân vật có tiếng trong giới công nghệ Việt Nam. Bố của Lê Diệp Kiều Trang là ông Lê Văn Trí, nguyên Phó Tổng giám đốc Công ty Cao su miền Nam (Casumina). Ảnh: FBNV.

Anh trai Lê Diệp Kiều Trang là Lê Trí Thông, nguyên Phó tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á và hiện là Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ). Ảnh: Baodautu.

Chồng cô là Sony Vũ (Vũ Xuân Sơn), đồng sáng lập kiêm CEO của công ty Misfit Wearables. Ảnh: VTC.

Misfit Wearbles do ông Vũ Xuân Sơn sáng lập là startup chuyên về các thiết bị đeo theo dõi sức khỏe và đo mức vận động của cơ thể, đã nhận được khá nhiều vốn đầu tư từ các đại gia trên thế giới trong đó có thể kể đến John Sculley, cựu CEO của Apple và tỷ phú Hồng Kông Lý Gia Thành. Ảnh: Nhadautu.

Khi còn ở tuổi đến trường, CEO Lê Diệp Kiều Trang là một học sinh với thành tích đáng nể. Kiều Trang đỗ thủ khoa Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong – một trong những trường trung học tốp đầu ở TP HCM. Ba năm sau, Kiều Trang tiếp tục là thủ khoa tốt nghiệp lớp 12. Ảnh: FB Christy Le.

Tốt nghiệp THPT, Lê Diệp Kiều Trang giành nhiều suất học bổng lớn ở các trường đại học danh giá nhất thế giới như Oxford (Anh), Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) ở Mỹ. Ảnh: Vietnamnet.

Năm 2011, Trang tốt nghiệp thủ khoa ngành thạc sĩ quản trị kinh doanh và trúng tuyển vào McKinsey – một trong những công ty hàng đầu của Mỹ về tư vấn chiến lược. Ảnh: VTC.

Sau khi nghỉ ở McKinsey, Kiều Trang đầu quân cho Misfit Wearables – một công ty thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, chuyên chế tạo các thiết bị y tế và dụng cụ thể dục. Đây cũng là doanh nghiệp do chính chồng Lê Diệp Kiều Trang và cựu CEO Apple và Pepsi, John Sculley sáng lập. Ảnh: Elle.

Xem thêm bài viết :  Mikaila Ulmer – Tuổi tác không phải là rào cản cho thành công của những người trẻ tuổi

Viết một bình luận