10 tỷ phú trẻ nhất thế giới năm 2017

Trong 10 tỷ phú trẻ nhất thế giới năm 2017 có người là tỷ phú tự thân, cũng có người trở nên giàu có nhờ thừa kế tài sản kếch xù.

Alexandra Andresen là một trong những tay đua ngựa rất thành công tại Na Uy. Năm 2016, cô gái trẻ trở thành tỷ phú nhờ vào khối tài sản thừa kế kếch xù từ gia đình.

Alexandra Andresen

Katharina Andresen là chị gái của Alexandra Andresen. Tương tự như cô em của mình, Katharina cũng trở nên giàu có nhờ tài sản thừa kế của gia đình

Katharina Andresen

Gustav là người thừa kế Salmar, một trong những nhà sản xuất cá hồi lớn nhất trên thế giới. Năm 2013, mặc dù vẫn đứng sau quản lý và chỉ đạo, cha của Gustav đã chuyển hầu hết quyền sở hữu công ty lại cho con trai.

Gustav

Hai anh em nhà Collison sáng lập ra Stripe vào năm 2011. Đây một dịch vụ thanh toán phổ biến toàn cầu giúp cho việc thanh toán trực tuyến một cách dễ dàng, nhanh chóng qua kết nối hệ thống website bán hàng trực tuyến với các công ty thẻ, tài khoản ngân hàng.

John Collison

Evan Spiegel sinh ra trong một gia đình danh gia vọng tộc tại Mỹ, với bố mẹ đều là luật sư có tiếng. Bản thân Spiegel được đánh giá là một chàng trai thông minh và sáng tạo. Anh từng theo học Stanford ngành thiết kế sản phẩm nhưng bỏ dở giữa chừng. Anh cùng với Bobby Murphy đã sáng lập ra Snapchat, ứng dụng tin nhắn tự hủy. Snap vừa có thương vụ IPO rất thành công hồi đầu tháng 3 năm nay.

Evan Spiegel

Theodor là con trai út của tỷ phú Ludwig Georg Braun – người tiếp quản B. Braun AG và biến nó trở thành một trong những công ty sản phẩm y tế lớn nhất thế giới.

Theodor

Patrick Collison là anh trai của John Collison, đồng sáng lập Striple. Cách đây không lâu, công ty này đã gọi vốn thành công số tiền 150 triệu USD từ tổ chức CapitalG – một quỹ đầu tư của Alphabet, nâng mức định giá công ty lên 9,2 tỷ USD

Patrick Collison

Bobby Murphy, đồng sáng lập Snap cũng là bạn thân của Evan Spiegel. Anh là cựu sinh viên khoa Toán và Khoa học máy tính của Đại học Stanford. Tháng 9/2011, Murphy cùng Spiegel và nhóm cộng sự đã chính thức phát hành phần mềm Snapchat. Cả nhóm hoạt động ngay tại nhà của bố Spiegel ở Los Angeles (Mỹ).

Bobby Murphy

Sự giàu có của Wan Han chủ yếu đến từ cổ phần tại hãng hàng không Juneyao Air mà anh được thừa kế từ cha của mình. Bên cạnh đó, Juneyao cũng thu lợi nhuận từ các ngành bán lẻ, giáo dục, văn hóa và thực phẩm.

Wan Han

Lukas Walton là cháu trai của Sam Walton – nhà sáng lập tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới Walmart. Anh được thừa hưởng gia tài kếch xù sau khi cha qua đời vì tai nạn máy bay năm 2005.

Lukas Walton

Xem thêm bài viết : Danh sách 12 người phụ nữ giàu nhất hành tinh

Sưu tầm 

Viết một bình luận