20 điều đáng ngẫm trong cuộc sống khiến bạn bừng tỉnh

Những bài học này chắc chắn sẽ khiến nhiều người tỉnh ngộ, có cái nhìn thấu suốt kiếp nhân sinh, hiểu rõ bản thân phải làm gì, đi hướng nào để có được cuộc sống an yên như mong muốn

1. Trong thế giới này, bất cứ điều gì cũng có thể chịu đựng, duy chỉ có hôn nhân là không nên chịu đựng. Bởi vì những gì bạn muốn không phải là một chứng nhận mà là một cuộc sống hôn nhân thực sự.

Từ khi kết hôn đến lúc tuổi già, bạn sẽ phải sống qua nhiều thập kỉ, và một ngày nào đó, bạn sẽ không còn chịu đựng được nữa. Vì vậy, chấp nhận sống một mình vẫn hơn là phải chịu đựng một cuộc hôn nhân không phù hợp.

20 điều đáng ngẫm trong cuộc sống khiến bạn bừng tỉnh
20 điều đáng ngẫm trong cuộc sống khiến bạn bừng tỉnh – Ảnh minh hoạ

2. Bạn phải có sức mạnh để bảo vệ nhân phẩm của mình, nếu không bạn sẽ phải đối mặt với đau khổ và sự coi thường.

3. Cùng nhau nhìn ngắm thế giới, đi đến mọi ngõ ngách mà bạn muốn khám phá, lang thang dưới bầu trời xanh cũng tốt, chạy trốn đến một nơi xa mà không ai biết cũng được. Chỉ cần bạn muốn và thực hiện nó cùng với người bạn yêu thương, mỗi phút giây mà bạn trải qua đều sẽ ngập tràn niềm hạnh phúc.

Rũ bỏ cái nhìn phù hoa ban đầu, nhìn nhận thế giới bằng tâm thái khiêm tốn
Rũ bỏ cái nhìn phù hoa ban đầu, nhìn nhận thế giới bằng tâm thái khiêm tốn – Ảnh minh hoạ

4. Bất kì lúc nào bạn cũng nên nhớ rằng, bạn sống vì bản thân mình. Đừng để những đánh giá của người khác làm ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần của bạn. Miễn là bạn nghiêm túc và nỗ lực với những gì mình làm thì bạn không cần phải quá lo lắng.

Những lời khen hời hợt như bụi dưới ánh mặt trời làm rối loạn tầm nhìn của bạn, những câu chỉ trích lại là chất độc làm phiền tâm trí bạn. Dù hành trình mà bạn đang đi có khó khăn đến đâu, đừng thay đổi bản thân một cách thụ động. Chỉ khi đó bạn mới có thể khác khác biệt và đạt đến thành công.

5. Bạn sẽ không bị lạc nếu bạn hỏi đường và nếu bạn dám quay lại thì sẽ không có ngõ cụt. Mất mát không phải là một thất bại, và thành công cũng không nhất thiết là một thành tựu. Bạn có thể thoát khỏi thực tại, nhưng bạn không thể thoát khỏi cuộc sống.

6. Niềm tin sẽ tiếp cho bạn sức mạnh để tìm ra cho mình một mục tiêu tích cực. Niềm tin cũng giúp bạn thiết lập một hướng đi và để bạn sẵn sàng tìm kiếm cơ hội phát triển bản thân mình.

Mất mát không phải là một thất bại, và thành công cũng không nhất thiết là một thành tựu
Mất mát không phải là một thất bại, và thành công cũng không nhất thiết là một thành tựu – Ảnh minh hoạ

7. Hãy nghiêm khắc với bản thân và buộc mình phải làm việc chăm chỉ. Trong ba đến năm năm nữa, bạn sẽ thấy biết ơn mình vì sự nỗ lực của ngày hôm nay, tránh cho bạn việc trở thành người lười biếng, thiếu tự tin, đánh mất đi tương lai của bản thân.

8. Những ai chỉ ngồi chờ người khác mang hạnh phúc đến thường không đạt được hạnh phúc.

9. Đừng quá khắc nghiệt với những người yêu thương bạn. Không có nhiều người thực sự đối tốt với bạn trong suốt cả cuộc đời đâu. Những người chịu đựng được tất cả sự tức giận của bạn chỉ vì họ yêu bạn hơn cả chính bản thân bạn. Hãy quý trọng họ khi vẫn còn có cơ hội. Nhiều người sau khi mất đi thứ ý nghĩa mới biết cách trân trọng nó.

10. Đừng đợi đến lúc cần mới bắt đầu đi tạo dựng mối quan hệ. Đừng đợi đến khi dư dả thời gian mới chịu học. Đừng đợi đến lúc hết tiền mới nghĩ đến việc tiết kiệm. Đừng đợi đau khổ rồi mới chịu buông tay. Đừng chờ cho đồng nghiệp của bạn thành công rồi mới nhận ra thời gian qua, mình đã mất hết cả ý chí dám nghĩ dám làm.

11. Bạn không nên bị mắc kẹt trong tình yêu. Đừng sợ tương lai, đừng cố chấp với quá khứ. Bình tĩnh sống cuộc sống của bạn, không cần phải luôn luôn mạnh mẽ, chỉ cần bạn tìm được sự bình yên trong tâm hồn.

Đừng sợ tương lai, đừng cố chấp với quá khứ
Đừng sợ tương lai, đừng cố chấp với quá khứ – Ảnh minh hoạ

12. Nếu không thể tìm thấy lý do để tiếp tục, hãy nhớ tại sao bạn lại bắt đầu. Cuộc sống chính là đơn giản như thế: khi vui thì cười, khi buồn hãy khóc, đừng cố biến mình thành kẻ khác. Mỗi người đều có những thời điểm mà mọi thứ diễn ra không thuận lợi, sau khi vượt qua được giai đoạn đó rồi, hãy bắt đầu lại và nỗ lực để đạt được kết quả.

13. Ví như bạn quét lá, dù hôm nay bạn dùng hết sức, thì lá khô ngày mai vẫn bị gió thổi đến. Trên đời có rất nhiều việc không cách gì mong gấp mong sớm được, chỉ có thể sống với giây phút hiện tại, không ngừng vươn lên.

14. Đời người là một quá trình vận động phát triển liên tục, bạn sẽ không bao giờ biết thời khắc kế tiếp sẽ phát sinh chuyện gì, cũng sẽ không rõ vì sao vận mệnh đối đãi với bạn như vậy. Chỉ sau khi bạn trải qua các loại biến cố trong đời sống, bạn mới rũ bỏ cái nhìn phù hoa ban đầu, nhìn nhận thế giới bằng tâm thái khiêm tốn.

15. Thể diện rốt cuộc bao nhiêu tiền một cân? Tại sao chúng ta phải để tâm đến cách nhìn của người khác.

16. Có sinh sẽ có tử, song chỉ cần bạn vẫn đang có mặt trên đời này, thì phải sống bằng cách tốt nhất. Có thể không có tình yêu, không có đồ hàng hiệu, song không thể không vui vẻ.

Nếu không thể tìm thấy lý do để tiếp tục, hãy nhớ tại sao bạn lại bắt đầu
Nếu không thể tìm thấy lý do để tiếp tục, hãy nhớ tại sao bạn lại bắt đầu – Ảnh minh hoạ

17. Có một ngày bạn sẽ hiểu, lương thiện khó hơn thông minh nhiều. Thông minh là một loại tài năng thiên phú, còn lương thiện lại là một sự lựa chọn.

18. Bất kỳ một sự đả kích nào cũng không nên trở thành cái cớ cho bạn sa ngã. Bạn không thể thay đổi thế giới nhưng bạn có thể thay đổi bản thân mình. Việc cần làm là chọn lựa một con đường đúng đắn và kiên trì bước tiếp.

19. Mỗi người đều có cách sống của riêng mình, chúng ta không cần phải ngưỡng mộ cuộc sống của người khác. Có người ngoài mặt tươi cười rạng rỡ nhưng ẩn trong đó là bao giọt nước mắt, lại có người nhìn có vẻ cơ cực nhưng kỳ thực họ lại đang trải qua một cuộc sống rất thoải mái. Hạnh phúc không có một đáp án chuẩn mực, niềm vui cũng không chỉ xuất phát từ một con đường. Thu lại ánh mắt ngưỡng mộ người khác và nhìn lại tâm hồn mình. Sống cuộc sống mình mong muốn chính là những ngày tháng tươi đẹp nhất, cách sống mà mình muốn mới chính là cách sống tốt nhất.

Mỗi người đều có cách sống của riêng mình, chúng ta không cần phải ngưỡng mộ cuộc sống của người khác
Mỗi người đều có cách sống của riêng mình, chúng ta không cần phải ngưỡng mộ cuộc sống của người khác – Ảnh minh hoạ

Xem thêm bài viết:  7 trí tuệ kinh doanh với 38 tư duy kiếm tiền của người Do Thái

Viết một bình luận