Alice Walton nữ tỷ phú giàu nhất thế giới

Đam mê nghệ thuật, từng thành lập ngân hàng riêng, ly hôn 2 lần…là những điều mọi người biết đến nhiều nhất về nữ tỷ phú giàu nhất thế giới Alice Walton.

Sự ra đi của nữ tỷ phú chế mỹ phẩm khổng lồ L’Oreal – Liliane Bettencourt đã để lại ngôi vị nữ tỷ phú giàu nhất thế giới cho Alice Walton (từ vị trí số 2)

Ảnh: Business Insider

Với khối tài sản ước tính 38,4 tỷ USD (theo Forbes), tỷ phú Alice Walton cũng là thành viên của một trong những gia đình giàu nhất thế giới. 

Ảnh: Youtube

Alice Walton cùng với hai anh trai Jim và Rob Walton, sở hữu tổng cộng 101,5 tỷ USD, chủ yếu là nhờ cổ phần tại Hãng bán lẻ Walmart. 

Alice Walton cùng với hai anh trai Jim và Rob Walton

Khác với hai anh trai, nữ tỷ phú 66 tuổi chưa bao giờ tham gia điều hành đế chế bán lẻ do cha thành lập năm 1962. 

Ảnh: Alchetron.

Thay vì dành thời gian cho Walmart, nữ tỷ phú Alice Walton trở thành nhà đầu tư nghệ thuật từ khi còn nhỏ. Năm 10 tuổi, bà đã dành tiền tiêu vặt để mua lại bản sao bức vẽ Blue Nude của danh hoạ Picasso. 

Ảnh: Arkansas Business

Sưu tầm nghệ thuật chính là niềm vui và cũng là một phần quan trọng trong cuộc đời của bà. Nữ tỷ phú bắt đầu mua các bức họa nước màu vào những năm 1970 và treo lên tường tại trang trại Rocking W Ranch ở bang Texas. Từ đó, bà chuyển sang các tác phẩm nguyên gốc, đặc biệt là từ của các họa sĩ cổ điển Mỹ. 

Ảnh: Kansas City Star

Bộ sưu tập khổng lồ của nữ tỷ phú bao gồm các bức họa của họa sĩ Andy Warhol, Norman Rockwell và Georgia O’Keefe…Năm 2011, bà bỏ ra 50 triệu USD mở bảo tàng Crystal Bridges tại Arkansas để trưng bày bộ sưu tập cá nhân trị giá 500 triệu USD. 

Ảnh: Richest LifeStyle

Trước khi đi theo con đường nghệ thuật, nữ tỷ phú Alice Walton có một thời gian ngắn là nhà phân tích thị trường chứng khoán. Bà thậm chí còn thành lập một ngân hàng đầu tư riêng, công ty Llama năm 1988. Công ty đóng cửa 10 năm sau đó, ngay sau khi bà bị bắt vì uống rượu khi lái xe.

Ảnh: Youtube

Từng ly hôn 2 lần và không có con, tỷ phú Alice Walton yêu thích đua ngựa và nuôi nhiều ngựa tại trang trại Rocking W Ranch. Trang trại rộng gần 18.000m2 của bà ở Texas từng được rao bán với mức giá gần 20 triệu USD. 

Ảnh: Fort Worth Star-Telegram

Alice Walton sở hữu căn hộ 2 tầng tại toà nhà Park Avenue ở New York. Bà mua căn hộ rộng gần 600m2 này với giá 25 triệu USD năm 2014. Ảnh: Printest.

Xem thêm bài viếtDanh sách 12 người phụ nữ giàu nhất hành tinh

 Theo Business Insider

Viết một bình luận