Phá Tan Sự Ngụy Biện – M. Neil Browne & Stuart M. Keeley

Phá Tan Sự Ngụy Biện – Kỹ năng phân tích lập luận và đặt câu hỏi phản biện – asking the right questions

Một cuốn sách được coi như một cuốn sách kỹ năng – tâm lý, dẫn nhập xuất sắc về tư duy phản biện. Nó giúp bạn đạt đến tư duy phản biện từng bước một, theo từng chủ đề của các chương một cách chắc chắn và rõ ràng. Cuốn sách xua đi bóng tối ẩn sau những lập luận về việc tập trung đặt ra những câu hỏi then chốt và quan trọng để nhận thức những lập luận ấy.

Đa phần nội dung của cuốn sách là những thông tin, những lời dạy vô cùng quý giá. Nó giúp ta hiểu sâu những giả định và quy trình ngầm ẩn sau những ý kiến, tư tưởng mà ta phải tương tác. Từ đó có thể thấu suốt sự bí ẩn của ngôn từ, những giả định, ngụy biện và đưa ra những lập luận chặt chẽ.

Phá Tan Sự Ngụy Biện - M. Neil Browne & Stuart M. Keeley
Phá Tan Sự Ngụy Biện – M. Neil Browne & Stuart M. Keeley

Nếu có điều kiện bạn hãy mua sách để ủng hộ tác giả

Đặt sách Phá Tan Sự Ngụy Biện – M. Neil Browne & Stuart M. Keeley trên Newshop : Xem chi tiết

Đặt sách Phá Tan Sự Ngụy Biện – M. Neil Browne & Stuart M. Keeley trên Shopee : Xem chi tiết

Hai tác giả M. Neil BrowneStuart M. Keeley định nghĩa tư duy phản biện là: hiểu rõ một tập hợp các câu hỏi phản biện, khả năng đặt ra và trả lời các câu hỏi phản biện đúng lúc và ý hướng chủ động sử dụng các câu hỏi phản biện. Thật vậy, tư duy phản biện là một thái độ chủ động, tích cực chứ không phải là sự thụ động chấp nhận mọi thứ ta nghe biết. Đó là hỏi, đánh giá và đưa ra những nhận định, tìm ra sự liên kết và phân loại thông tin. Điều đó cũng có nghĩa là ta phải có cái nhìn khai phóng, không mù quáng trong những giả định không được kiểm chứng.

Xem thêm sách:  Binh Pháp Tôn Tử Và Nghệ Thuật Kiếm Tiền – Michael M.K.Cheung

Viết một bình luận