Thế Là Tôi Đã Dựng Nên Công Ty Của Mình Và Trở Thành Ông Chủ – Derek Sivers

“Mười năm kinh nghiệm gói trong một giờ” – như một phần trong cuốn sách đã nói, đây là một cuốn phim ngắn về quá trình từ lúc khởi dựng một doanh nghiệp vừa và nhỏ của tác giả – cũng là người chủ doanh nghiệp bán đĩa CD nhạc của các nhạc sĩ độc lập. Bạn có thể đọc hết cuốn sách trong một vài tiếng đồng hồ. Hãy nhớ, nguồn cảm hứng mà bạn được khơi dậy trong một giờ đồng hồ đó là một nguồn năng lượng rất lớn. Bạn hãy ghi nhớ những giờ phút đó trong tâm óc mình.

Cuốn sách là tập hợp những câu chuyện nhỏ diễn ra trong vòng 10 năm từ lúc Derek Sivers lập ra CD Baby đến khi ông bán nó với giá 22 triệu đô-la. Ông lập nên CD Baby một cách tình cờ và có phần ngẫu hứng, song những triết lí xuyên suốt trong quá trình kinh doanh đã được truyền tải qua cuốn sách cho thấy sự nghiêm cẩn của ông với công việc mình làm:

Thế Là Tôi Đã Dựng Nên Công Ty Của Mình Và Trở Thành Ông Chủ – Derek Sivers

Nếu có điều kiện bạn hãy mua sách để ủng hộ tác giả

Thế Là Tôi Đã Dựng Nên Công Ty Của Mình Và Trở Thành Ông Chủ – Derek Sivers   –  Đặt sách trên tiki : tại đây tiết kiệm 40%

Thế Là Tôi Đã Dựng Nên Công Ty Của Mình Và Trở Thành Ông Chủ – Derek Sivers –  Đặt sách trên Fahasa : tại đây -50%

Từ việc chăm chút từng khách hàng nhỏ bé; đáp ứng những yêu cầu nhỏ bé nhất của khách hàng; luôn không ngừng sáng tạo những điều nhỏ bé khiến khách hàng hài lòng; đến cách viết email một cách cẩn trọng; có cả những bài học xương máu trong điều hành công ty, trao quyền và kiểm soát…

Derek Sivers sẽ cho bạn thấy:

  • Bạn khởi sự kinh doanh vì kiếm tiền, chưa chắc bạn đã kiếm được tiền. Bạn quên chuyện kiếm tiền đi, nó lại tự tìm đến với bạn.
  • Bạn đau đầu vì muốn mở rộng công ty, nó lại cứ muốn đổ sụp. Bạn muốn giữ cho công ty mình nho nhỏ thôi, nó lại không ngừng phình to ra.

Chỉ bởi, bạn đã khăng khăng theo đuổi những triết lý điên rồ của riêng mình:

  • Bạn khởi sự kinh doanh vì muốn biến một giấc-mơ-thành-hiện-thực, bạn sẽ theo đuổi nó đến cùng.
  • Bạn khởi sự kinh doanh vì một niềm tin: Mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng, bạn sẽ được đáp đền xứng đáng.
  • Những nguyên tắc ngược đời không giúp bạn chứng tỏ điều gì, trừ phi điều ấy khiến bạn không ngừng, không ngừng và không ngừng nỗ lực để mang lại những điều tốt đẹp nhất cho khách hàng, cho chính bạn và cho thế giới này.
  • Những nguyên tắc ngược đời không giúp bạn chứng tỏ điều gì, trừ phi bạn thực sự sống còn với niềm tin của mình, giấc mơ của mình, không ngừng hoàn thiện bản thân mình qua từng biến cố khó khăn của công cuộc kinh doanh và  của cuộc đời bạn.

Chuyện bạn kiếm ra nhiều hay ít tiền cũng không quan trọng bằng việc cuối cùng bạn sẽ

Trở Thành Con Người Như Thế Nào? Và Bạn Có Mãn Nguyện Không?

GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ

DEREK SIVERS

Một gã nhạc sĩ khởi nghiệp ngẫu hứng và điên rồ…

… Nay đã trở thành một doanh nhân nổi tiếng

Là người sáng lập và cựu chủ tịch CD Baby – một cửa hàng CD trực tuyến dành cho các nhạc sĩ độc lập. 

Năm 1997, Sivers khởi sự lập ra CD Baby một cách tình cờ với suy nghĩ đơn giản: Tự bán đĩa CD của mình trên trang web riêng. Sau đó, CD Baby không ngừng lớn mạnh và trở thành chuyên trang bán nhạc của các nghệ sĩ độc lập rất lớn.

Năm 2008, Sivers bán CD Baby để tập trung vào những cuộc phiêu lưu mới. Từ đó anh chia sẻ những điều anh đã làm và học được với tư cách một người viết và diễn giả theo nhu cầu tại các buổi thảo luận, bao gồm TED-talks.

Năm 2013, Sivers ra mắt công ty mới – Wood Egg, phát hành những hướng dẫn thường niên về cách xây dựng công ty ở Campuchia, Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Mông Cổ, Myanmar, Philippines, Singapore, Sri Lanka, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam. 

Theo dõi các dự án và tác phẩm hiện tại của anh tại sivers.org

Xem thêm sách :  Chạm Tay Hóa Vàng – Donald J.Trump & Robert T. Kiyosaki

1 bình luận về “Thế Là Tôi Đã Dựng Nên Công Ty Của Mình Và Trở Thành Ông Chủ – Derek Sivers”

Viết một bình luận