“Khó cỡ nào cũng gỡ” tác giả về tư duy logic hàng đầu nhật bản Ken Watanabe

Tựa đề sách  là No Problem, bản tiếng Việt có tựa đề Khó cỡ nào cũng gỡ, với nhiều người, tác giả về tư duy logic hàng đầu Nhật Bản Ken Watanabe khá tham vọng và có vẻ đang tô hồng cuộc sống. Tuy nhiên, bằng những phản biện cụ thể và tư duy khoa học ông đã chứng minh được, mọi vấn đề của cuộc sống đều có thể giải quyết được.

Cuốn sách của ông, nhờ vậy mà nhanh chóng trở thành sách gối đầu giường cho thế hệ thanh niên mới ở Nhật Bản và là tập sách bán chạy ở nhiều quốc gia.

Là một cây bút khoa học, cách mà Ken Watanabe đặt vấn đề cho tác phẩm của mình là đi thẳng vào thực tế. Ông chỉ ra 4 kiểu người tiêu biểu của cuộc sống: Người hay than thở; người hay phê bình; người mộng mơ và người dám nghĩ, dám làm. Mỗi kiểu người đều có đặc trưng tính cách riêng. Tuy nhiên, không đi vào con người, tác giả đưa ra những tình huống cụ thể, phát sinh từ những kiểu người ấy để người đọc hình dung phương pháp tư duy để tìm ra nguồn gốc của vấn đề. Sau đó là cách giải quyết.

“Khó cỡ nào cũng gỡ” tác giả về tư duy logic hàng đầu nhật bản Ken Watanabe
“Khó cỡ nào cũng gỡ” tác giả về tư duy logic hàng đầu nhật bản Ken Watanabe

Nếu có điều kiện bạn hãy mua sách để ủng hộ tác giả

Đặt mua sách Khó cỡ nào cũng gỡ trên Newshop : Xem chi tiết 

Đặt mua sách Khó cỡ nào cũng gỡ trên Shopee : Xem chi tiết 

Câu hỏi mà độc giả thấy nhiều nhất trong tác phẩm này: Đâu là nguyên nhân chính của vấn đề?  Truy từ gốc, Ken Watanabe đưa độc giả đến sơ đồ phác thảo toàn bộ vấn đề mình gặp phải. Trên cây sơ đồ cụ thể, lý tính và khoa học ấy, người đọc có thể phát hiện được chỗ sai trong toàn bộ quy trình diễn tiến sự việc. Từ đó, cách giải quyết vấn đề cũng hiện ra hết sức rõ nét.

Tất cả những tình huống mà Ken Watanabe đưa ra trong tập sách rất gần, rất đời sống. Theo dõi quá trình những nhân vật này giải quyết vấn đề của mình, người đọc sẽ bớt dành thời gian lo nghĩ về những điều tồi tệ, chọn được cách tư duy khoa học ứng dụng vào đời sống để dễ dàng bước qua sai lầm, tiến đến thành công.

Đó cũng chính là lý do tập sách cũng như cái tên Ken Watanabe nhanh chóng trở thành bạn đồng hành của những người trẻ trên hành trình tìm kiếm kỹ năng để hoàn thiện bản thân. 

Tác giả Ken Watanabe lớn lên tại Nhật Bản và theo học tại trường Đại học Yale, Trường Kinh doanh Harvard, Mỹ. Ông từng đảm nhận vị trí chuyên gia tư vấn tại McKinsey & Company, Mỹ trong sáu năm. Ông hiện là người sáng lập và giám đốc điều hành của công ty giáo dục, giải trí và truyền thông Delta Studio.

Xem thêm bài viết : 7 cuốn sách đem lại nguồn cảm hứng cho bản thân

1 bình luận về ““Khó cỡ nào cũng gỡ” tác giả về tư duy logic hàng đầu nhật bản Ken Watanabe”

Viết một bình luận