Tư Duy Nhanh Và Chậm – Daniel Kahneman

Chúng ta thường tự cho rằng con người là sinh vật có lý trí mạnh mẽ, khi quyết định hay đánh giá vấn đề luôn kĩ lưỡng và lý tính. Nhưng sự thật là, dù bạn có cẩn trọng tới mức nào, thì trong cuộc sống hàng ngày hay trong vấn đề liên quan đến kinh tế, bạn vẫn có những quyết định dựa trên cảm tính chủ quan của mình.

Tư Duy Nhanh Và Chậm – Daniel Kahneman, cuốn sách nổi tiếng tổng hợp tất cả nghiên cứu được tiến hành qua nhiều thập kỷ của nhà tâm lý học từng đạt giải Nobel Kinh tế.

Daniel Kahneman sẽ cho bạn thấy những sự hợp lý phi lý trong tư duy của chính bạn. Cuốn sách được đánh giá là “kiệt tác” trong việc thay đổi hành vi của con người, Thinking fast and slow đã dành được vô số giải thưởng danh giá, lọt vào Top 11 cuốn sách kinh doanh hấp dẫn nhất năm 2011. Alpha Books đã mua bản quyền và sẽ xuất bản cuốn sách trong Quý 1 năm nay. Thinking fast and slow dù là cuốn sách có tính hàn lâm cao nhưng vô cùng bổ ích với tất cả mọi người và đặc biệt rất dễ hiểu và vui nhộn.

Tạp chí Tài chính Mỹ đánh giá kiệt tác

Đã có rất nhiều cuốn sách nói về tính hợp lý và phi lý của con người trong tư duy, trong việc đánh giá và ra quyết định, nhưng Thinking fast and slow được Tạp chí Tài chính Mỹ đánh giá là “kiệt tác”.

Bạn nghĩ rằng bạn tư duy nhanh, hay chậm? Bạn tư duy và suy nghĩ theo lối “trông mặt bắt hình dong”, đánh giá mọi vật nhanh chóng bằng cảm quan, quyết định dựa theo cảm xúc hay tư duy một cách cẩn thận, chậm rãi nhưng logic hợp lý về một vấn đề. Thinking fast and slow sẽ đưa ra và lý giải hai hệ thống tư duy tác động đến con đường nhận thức của bạn.

Tư Duy Nhanh Và Chậm - Daniel Kahneman
Tư Duy Nhanh Và Chậm – Daniel Kahneman

Nếu có điều kiện bạn hãy mua sách để ủng hộ tác giả

Đặt sách Tư Duy Nhanh Và Chậm – Daniel Kahneman trên Newshop : Xem chi tiết

Đặt sách Tư Duy Nhanh Và Chậm – Daniel Kahneman trên Shopee : Xem chi tiết

Tư duy nhanh và chậm, Phi lý trí và Tâm lý học thành công (tặng kèm bookmark)
Tư duy nhanh và chậm, Phi lý trí và Tâm lý học thành công (tặng kèm bookmark)

Đặt Sách combo Tư duy nhanh và chậm, Phi lý trí và Tâm lý học thành công (tặng kèm bookmark) trên Shopee : Xem chi tiết

Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình + Tư Duy Nhanh Và Chậm
Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình + Tư Duy Nhanh Và Chậm

Đặt Sách – Combo Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình + Tư Duy Nhanh Và Chậm trên Shopee : Xem chi tiết

Tư Duy Đột Phá + Tư Duy Nhanh Và Chậm
Tư Duy Đột Phá + Tư Duy Nhanh Và Chậm

Đặt Sách Combo Tư Duy Đột Phá + Tư Duy Nhanh Và Chậm trên Shopee : Xem chi tiết

Daniel Kahneman gọi đó là: hệ thống 1 và hệ thống 2. Hệ thống 1, còn gọi là cơ chế nghĩ nhanh, tự động, thường xuyên được sử dụng, cảm tính, rập khuôn và tiềm thức. Hệ thống 2, còn gọi là cơ chế nghĩ chậm, đòi hỏi ít nỗ lực, ít được sử dụng, dùng logic có tính toán và ý thức.

Trong một loạt thí nghiệm tâm lý mang tính tiên phong, Kahneman và Tversky chứng minh rằng, con người chúng ta thường đi đến quyết định theo cơ chế nghĩ nhanh hơn là ghĩ chậm. Phần lớn nội dung của cuốn sách chỉ ra những sai lầm của con người khi suy nghĩ theo hệ thống 1. Kahneman chứng minh rằng chúng ta tệ hơn những gì chúng ta tưởng: đó là chúng ta không biết những gì chúng ta không biết!

Cuốn sách đặc biệt đã dành được vô số giải thưởng danh giá: Sách khoa học hay nhất của Học viện Khoa học Quốc gia năm 2012, được tạp chí The New York Times bình chọn là sách hay nhất năm 2011, một trong những cuốn sách kinh tế xuất sắc năm 2011, chiến thắng giải thưởng cuốn sách được quan tâm nhất năm 2011 của tạp chí Los Algeles… 

Thông tin tác giả

Daniel Kahneman, sinh năm 1934, nhà tâm lý học người Mỹ  gốc Israel đã dành giải Nobel Kinh tế năm 2002. Ông dành cả cuộc đời của mình để nghiên cứu về tâm lý học hành vi con người. Cùng với người cộng sự đã qua đời Amos Tversky, hai ông đã có được những nghiên cứu sâu sắc về con đường tư duy và nhận thức của con người.

Xem thêm sách :  Tôi Đúng Anh Sai – Edward de Bono

Viết một bình luận